Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu bị tấn công mạng

(ANTV) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) vừa ra thông báo cho biết về một vụ tấn công mạng. Đây là vụ việc xảy ra chỉ vài tuần trước khi cơ quan này đưa ra quyết định quan trọng về việc có thông qua hai loại vaccine ngừa COVID-19 của Moderna và Pfizer/BioNTech hay không.

Thông báo của EMA cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành một cuộc điều tra toàn diện, đồng thời khẳng định đang hợp tác chặt chẽ với lực lượng thực thi pháp luật và các thực thể liên quan khác. Tuy nhiên, EMA hiện chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết do cuộc điều tra đang diễn ra.

Vụ tấn công mạng trên diễn ra trong thời điểm Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tuần trước đã cảnh báo các nước về mối đe dọa từ các nhóm tội phạm có tổ chức trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sắp tới, bao gồm các nguy cơ về vaccine giả và ăn trộm vaccine.

Theo Interpol, việc phân phối hai loại vaccine mới sẽ sớm bắt đầu và nhiều người sẽ tìm cách bảo vệ mình sớm nhất có thể, khiến họ có nguy cơ trở thành mục tiêu của bọn tội phạm./.

BT
Thăm dò khán giả