Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ quan khí tượng Anh: Năm 2020 sẽ nóng kỷ lục

(ANTV) -  Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh (Met Office), năm 2020 sẽ là một trong những năm nóng kỷ lục, với nhiệt độ toàn cầu tăng có thể tăng 1,1 độ C so với mức trung bình thời kỳ tiền công nghiệp. Kèm theo đó là tính bất ổn định cao của khí quyển trên quy mô toàn cầu, khu vực. Đây là dấu hiệu cho thấy khả năng thiên tai khí tượng thủy văn năm 2020 sẽ khốc liệt, phức tạp, khó lường.

 

Tổ chức Khí tượng Thế giới WMO đã có Công hàm gửi tới tất cả các Quốc gia thành viên; trong đó yêu cầu các quốc gia thành viên cần đặc biệt cảnh giác với các nguy cơ khí tượng thủy văn như mưa, lũ, bão, các thảm họa liên quan tới biến đổi khí hậu và thời tiết tiếp tục diễn ra. Nguy có nhiều thiên tai xảy ra ở cùng một nước có thể gia tăng.

 

Mỹ khuyến cáo các nước cân nhắc về mạng 5G của Huawei

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng rằng các nước xem xét lại quyết định liên quan đến vấn đề mạng 5G của tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc, sau khi theo dõi cách xử lý của Bắc Kinh đối với sự bùng phát dịch COVID-19.

Ông Pompeo nêu rõ, nếu vào thời điểm này Trung Quốc không minh bạch và cởi mở cũng như xử lý dữ liệu 1 cách thỏa đáng, nhiều nước sẽ xem xét quyết định về mạng 5G. Mặc dù không đề cập cụ thể tới nước nào, song ông Pompeo không đạt được thành công trong việc thuyết phục ngay cả các đồng minh thân cận nhất của Mỹ từ chối Huawei, bất chấp những cảnh báo rằng Mỹ có thể ngừng chia sẻ thông tin tình báo.

Cả Anh và Liên minh châu Âu (EU) trước đó đã tuyên bố sẽ cho phép 1 vai trò giới hạn đối với Huawei nhằm xây dựng mạng lưới Internet 5G. Còn Washington cấm Huawei quảng bá mạng 5G tại Mỹ do quan ngại rằng tập đoàn này nằm dưới sự chỉ đạo của chính quyền Bắc Kinh, được cho là có thể tác động lớn tới Mỹ và tìm cách tiếp cận thông tin nhạy cảm của nước này.

BT
Thăm dò khán giả