Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ hội mới cho hoạt động trao đổi liên Triều

(ANTV) -Hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Singapore ngày 12/6 kết thúc tốt đẹp đã góp phần mở ra hy vọng mới cho các hoạt động kinh doanh, xây dựng và trao đổi sinh viên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa qua đã “bật đèn xanh” cho sinh viên Đại học Quốc gia Seoul (SNU) giao lưu với sinh viên Đại học Kim Nhật Thành, ngôi trường danh tiếng nhất của Triều Tiên. Dự kiến, trong tuần tới, 2 bên sẽ thảo luận về hoạt động trao đổi sinh viên, song song với chương trình giao lưu, khám phá di tích lịch sử.
 
Trong khi đó, nhiều tập đoàn bán lẻ, xây dựng của Hàn Quốc như Lotte, Daewoo, Daelim… cũng đang bắt đầu thành lập các đội chuyên trách nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Triều Tiên.
 
Thế giới đứng trước nguy cơ khan hiếm rau xanh
 

 

Theo 1 nghiên cứu công bố mới đây của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, nếu tình trạng Trái Đất ấm lên vẫn tiếp diễn như xu hướng hiện nay, đến năm 2100, nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng 4 độ C, từ đó làm sụt giảm 31,5% sản lượng rau xanh trung bình trên thế giới.
 
Nghiên cứu cho thấy những biến đổi về môi trường như nhiệt độ tăng, nguồn nước khan hiếm có thể đặt ra mối đe dọa thực sự đối với sản lượng nông nghiệp toàn cầu, từ đó gây ra nguy cơ về an ninh lương thực và sức khỏe con người. Trong đó, các khu vực Nam Âu, nhiều vùng của châu Phi, và Nam Á có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
 
Do đó, các chính phủ cần hỗ trợ ngành nông nghiệp trong nước có biện pháp thích ứng kịp thời./.
 
 

 

Thăm dò khán giả