Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 15/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ hội mới cho các gia đình nhập cư bị chia tách tại Mỹ

(ANTV) - Một nhóm hoạt động bảo vệ người nhập cư và nhân quyền ở Mỹ ngày 13/9 cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý thỏa thuận giải quyết một số vấn đề liên quan đến chính sách chia tách trẻ em nhập cư ra khỏi cha mẹ của chúng tại khu vực biên giới Mỹ.

Theo đó, sau khi được sự chấp thuận của thẩm phán, thỏa thuận này sẽ cho phép khoảng 1.000 người nhập cư được phép nộp đơn xin tị nạn một lần nữa sau khi đã bị các nhà chức trách Mỹ từ chối.

Đối với những người nhập cư không đồng ý với thỏa thuận này sẽ được nhanh chóng đưa trở về nước của họ. Trong khi chưa có kế hoạch đưa trở lại bất cứ ai trong hàng trăm bố mẹ đã bị trục xuất, chính quyền Tổng thống Trump sẽ xem xét từng trường hợp để có thể cho phép.

Nhiều người trên thế giới lo ngại mất việc làm do quá trình tự động hóa

Theo cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) mới được công bố, phần lớn người dân trên thế giới lo ngại quá trình "tự động hóa" có thể sẽ làm mất nhiều việc làm, thậm chí nhiều người tỏ ra hoài nghi về khả năng công nghệ mới có thể thúc đẩy hiệu quả kinh tế.

Cụ thể, Hy Lạp, Nam Phi và Argentina là những nước có quan điểm dứt khoát phản đối về việc thay thế các lao động là con người bằng các loại máy móc, trong khi phần lớn người dân tại những quốc gia còn lại cho rằng tự động hóa "chắc chắn" hoặc "có thể" làm mất nhiều việc làm, trong đó Mỹ là nước có tỷ lệ người có quan điểm này thấp nhất (65%).

 

Thăm dò khán giả