Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 06/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái tị nạn tìm thấy cuộc sống mới tại Hy Lạp

(ANTV) -Cô Fariba Amini, 31 tuổi, người tị nạn từ Afghanistan đã trở thành một nhà thiết kế thời trang. Các sản phẩm của cô được lấy nguyên liệu từ chính những chiếc xuồng cao su và áo phao cứu hộ, những đồ vật gắn liền với kí ức về chạy trốn chiến tranh.

 

Năm 2016, hàng trăm người tị nạn đã đến được bờ biển Hy Lạp trên những chiếc xuồng cao su, Fariba Amini đến từ Afghanistan là một trong số họ. Ba năm sau, cũng chính những chiếc xuồng cao su này lại một lần nữa cứu sống cô.
 
Cô Fariba Amini, nhà thiết kế thời trang cho biết:“Cảm giác thật tuyệt vời khi mình có thể tạo ra những vật dụng hữu dụng từ những thứ bình thường. Mọi người thích sản phẩm của tôi vì chúng đều có chất lượng tốt. Bản thân tôi cũng dùng những chiếc túi này, tôi muốn cho những người bình thường biết tôi là một người tị nạn chiến tranh và với những người tị nạn khác, tôi muốn cho họ hi vọng.”
 
Chỉ bằng cách xem hướng dẫn trên Youtube, cô Amini đã học được cách may túi và tạo ra những chiếc vòng thủ công mê hoặc. Cô bắt đầu bán sản phẩm của mình cho bạn bè và bán online. Tổ chức Cứu trợ nhân đạo Quốc Tế đã hỗ trợ cho Animi một khóa học kinh doanh, một khoản vốn và cô bắt đầu lập nghiệp từ đấy.
 
Cô Amini chia sẻ, những sản phẩm mình tạo ra gợi nhớ lại những kí ức đau buồn trong quá khứ, về thời điểm gia đình cô bị buộc rời khỏi Afghanistan khi cô mới chỉ 5 tuổi, hay thời gian cô phải ở trong trại tị nạn tập trung. Tuy nhiên cô cảm thấy biết ơn quãng thời gian này, nhờ có nó mà cô mới trở thành người phụ nữ mạnh mẽ và gặt hái được thành công như bây giờ.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả