Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái Nga có đôi chân dài nhất thế giới

(ANTV) - Ekaterina Lisina, cựu nữ vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của Nga, hy vọng sẽ phá vỡ kỷ lục Thế giới Guinness về đôi chân dài nhất thế giới. 

Cô cao 2,06m, với cặp chân dài tới 1,33m, tức là dài hơn đôi chân lập kỷ lục hiện nay (1,32m). Không chỉ có đôi chân dài, Lisina còn có bàn chân lớn.

Cô đã được chính thức công nhận là người phụ nữ có bàn chân lớn nhất nước Nga với cỡ chân đi giày size 47. Năm 2014, Ekaterina Lisina giã từ sự nghiệp thể thao, bước chân vào làng mẫu và ngay lập tức gây chú ý với chiều cao “có 1 không 2” của mình.

Tây Ban Nha: Kỷ lục thế giới về bay tự do trong hầm gió

Hai vận động viên nhảy dù người Pháp vừa lập kỷ lục thế giới về bay tự gió trong hầm gió, với thời gian bay 7 tiếng 15 phút không nghỉ. Màn trình diễn được livestream từ một nhà thi đấu tại Tây Ban Nha với sự tham gia của nhiều vận động viên nhảy dù nổi tiếng thế giới khác. Bên cạnh đó, những người chơi không chuyên cũng có cơ hội góp mặt trong kỷ lục này, với khoản phí 99 Euro (2,5 triệu đồng) cho 12 phút bay cùng các vận động viên.

Mỹ: Lễ hội âm nhạc dưới nước

Tại Mỹ, hàng trăm người đã lặn xuống khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys để tham gia vào buổi hòa nhạc dưới biển của một đài phát thanh địa phương. Đơn vị tổ chức đã truyền nhạc xuống đáy biển thông qua hệ thống loa đặc biệt được thả từ những chiếc thuyền. Những người tham gia mang theo đủ loại hình nhạc cụ độc đáo, giả vờ chơi say sưa như thể tiếng nhạc do chính họ tạo ra. Thông qua lễ hội, ban tổ chức muốn gửi thông điệp bảo vệ rặng san hô kỳ vĩ Looe Key (Lu Ki) dưới đáy biển Florida Keys.

Robot phục vụ du khách tại sân bay Hàn Quốc

Bắt đầu từ tháng 7 năm nay, du khách tới sân bay Incheon, Hàn Quốc, sẽ được gặp robot Troika. Robot Troika sẽ thông báo cho hành khách thời gian ra cửa máy bay và dẫn đường cho hành khách nếu cần thiết. Đây sẽ là lần đầu tiên loại hình robot dịch vụ này được sử dụng ở một nơi công cộng tại Hàn Quốc.

Chú robot Troika có kích cỡ như người thật. Trước mặt chú được trang bị một màn hình thông minh lớn hiển thị các thông tin về chuyến bay, sơ đồ sân bay hay thời tiết. Trên đầu chú còn có một màn hình cảm ứng để hiển thị đèn tín hiệu hay đôi mắt cười. Du khách có thể tìm thông tin về chuyến bay bằng cách scan vé máy bay của họ. Robot Troika có thể dẫn hành khách của mình tới tận cửa máy bay nếu họ có nhu cầu.

Ông Kim Hyoungrock - Kỹ sư LG Electronics cho biết "Công nghệ mới giúp robot định vị được vị trí của chúng trong khuôn viên sân bay cũng như nhận diện người qua đường và những chướng ngại vật gần đó"

Mục đích làm ra những chú robot này không phải để thay thế hoàn toàn sức người. Thay vào đó, chúng sẽ chỉ hỗ trợ nhân viên sân bay nhất là vào những ca làm buổi đêm hay những công việc chân tay nặng nhọc. Trong tương lai, loại hình robot này sẽ phổ biến cho hành khách về những vật dụng bị cấm mang lên máy bay hay phục vụ thức ăn tại sảnh chờ và khu vận chuyển hàng hóa.

Robot Troika thực sự rất thông minh. Chúng sẽ phục vụ hành khách bằng cả tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Nhật. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn đang cải thiện những chức năng lập trình sẵn, cũng như khắc phục những lỗi sai của robot Troika.

 

BT
Thăm dò khán giả