Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 07/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô dâu 93 tuổi nhờ cộng đồng mạng chọn váy cưới

(ANTV) - Cụ bà Sylvia Martin, 93 tuổi, đang sống tại Australia đã quyết định lên xe hoa vào tháng 7 tới. Để có một đám cưới hoàn hảo, bà Sylvia đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho bộ váy cô dâu của mình.

Sau khi thử rất nhiều bộ váy, chỉ có 4 bộ khiến bà ưng nhất, nhưng không có bộ nào khiến bà thấy nổi bật hơn cả. Vì vậy, bà Sylvia quyết định nhờ một số người đăng ảnh bà trong 4 bộ váy đó lên mạng xã hội Facebook để nhờ các cư dân mạng tư vấn. Lời cầu cứu của bà đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và nhiều người đã tham gia tư vấn.

Theo một số trang thông tin, bà Sylvia đã chọn bộ váy họa tiết ren màu đỏ, với 5.000 lượt ủng hộ.

Pháp lắp cáp đu dây tốc độ cao ở tháp Eiffel

Để quảng bá cho giải Quần vợt Pháp mở rộng Roland Garros 2017 đang diễn ra tại thủ đô Paris, một hãng nước uống đóng chai của Pháp đã lắp đặt một đường cáp từ tầng 2 của tháp Eiffel, ở độ cao 115m so với mặt đất để cho người dân và du khách trải nghiệm hoạt động đu dây.

Người đu dây sẽ đạt tốc độ 90km/giờ, ngang với tốc độ của một quả bóng Tennis khi được đánh đi. Ở điểm cuối của màn đu dây, người chơi sẽ tiếp đất tại công viên Champ de Mars, nơi họ có thể theo dõi các trận đấu tennis trên các màn hình lớn trong suốt mùa giải.

Máy phiên dịch tự động giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Một sản phẩm công nghệ đang nhận được rất nhiều sự mong chờ của công chúng, đó là một thiết bị phiên dịch cầm tay có tên gọi iLi.

Người sử dụng chỉ cần bấm vào nút trên thân iLi, thiết bị này sẽ nhận dạng ngôn ngữ, dịch và sau đó phát cho người kia nghe, tất cả quá trình xử lý chỉ diễn ra trong 0,2 giây. Một điều tiện lợi nữa mà iLi mang lại, đó là người dùng không cần kết nối internet như các phần mềm dịch văn bản đang hiện hành.

Hiện tại iLi chỉ hỗ trợ tiếng Anh, Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng các phiên bản tiếp theo sẽ được hỗ trợ tiếng Pháp, Thái Lan, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý, Ả Rập. Hiện tại iLi vẫn đang trong thời gian thử nghiệm và chưa thể đến với người tiêu dùng.

Dự án vườn rau trong container giữa thành phố New York

Được sử dụng thực phẩm sạch từ trước đến nay là một nhu cầu tất yếu của mọi người dân. Với một thành phố sầm uất như New York, việc thưởng thức các loại rau tươi sạch đôi khi cũng có chút ít khó khăn, khi những loại rau mà người dân thưởng thức thường được vận chuyển từ những nơi khá xa, khiến rau giảm bớt độ tươi và phải đội thêm chi phí vận chuyển.

Nhận thấy sự bất cập này, một công ty tại Mỹ đã quyết định triển khai một dự án trồng rau ngay bên trong thành phố, với những nông trại được đặt trong những chiếc container cỡ lớn.

BT
Thăm dò khán giả