Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 02/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có cáo buộc Ả rập sử dụng bom bi tại Yemen

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) đã đưa ra những cáo buộc mới đối với liên quân Ả Rập, do Ả Rập Xê Út dẫn đầu, do sử dụng bom bi tại Yemen. Đây là loại vũ khí sát thương có thể gây thương tích cho rất nhiều dân thường, đặc biệt là trẻ em.

Bản báo cáo của HRW nêu rõ hai trường hợp nạn nhân của loại vũ khí này đều là dân thường.

Trường hợp thứ nhất xảy ra hôm 27/4 khi một máy bay chiến đấu thả bom bi gần làng al-Amar nằm trong vùng Saada ở miền Bắc Yemen, khiến ít nhất hai dân thường bị thương.

Trường hợp thứ hai xảy ra 2 ngày sau đó tại làng Baqim, nằm gần biên giới với Ả Rập Xê Út, khiến 4 dân thường, trong đó có một bé trai 10 tuổi, bị thương do giẫm phải bom bi.

HRW nhấn mạnh rằng một số quả bom bi không nổ ngay, bị vùi dưới đất, vẫn có thể gây thương tích và tử vong cho những người không may giẫm lên chúng.

Hồi đầu tháng 5,  HRW đã cáo buộc liên quân Arập sử dụng bom bi do Mỹ cung cấp trong các cuộc không kích tại Yemen nhằm vào phiến quân Houthi.

Công ước quốc tế về bom bi, được 116 nước thông qua năm 2008, cấm sử dụng loại vũ khí này. Tuy nhiên, ba quốc gia là Ả Rập Xê Út, Mỹ và Yemen đã không tham gia công ước trên.

BT
Thăm dò khán giả