Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô bé bệnh Down là diễn giả nổi tiếng

(ANTV) - Cha mẹ nào cũng đều mong muốn khi đứa con của mình sinh ra sẽ được bình thường, khỏe mạnh. Thế nhưng, không phải ai cũng có được may mắn như vậy. Olivia Hargroder sinh ra với chuẩn đoán bị mắc hội chứng Down. 

Thế nhưng không đầu hàng số phận, cô bé ngày nào giờ đã là sinh viên trường Đại học Austin (bang Texas, Mỹ) và cũng là là một diễn giả nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ. Câu chuyện về Olivia Hargroder là bức tranh sống động, minh họa cho những nỗ lực, cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Từ khi sinh ra, các bác sĩ đã chẩn đoán Olivia Hargroder mắc hội chứng Down và sẽ không thể nói chuyện, giao tiếp với mọi người. Lần đầu tiên chia sẻ ước mơ trở thành diễn giả, nhiều người đã cười nhạo em. Tuy nhiên, cô bé không hề nản lòng.

Mọi người thường cho rằng trẻ mắc chứng bệnh Down thường gặp những vấn đề về phát triển trí tuệ, nhưng Olivia đã chứng minh rằng những người bị hội chứng down nếu được tham gia vào chương trình can thiệp sớm thì vẫn có nhiều cơ hội để phát triển.

Với nghị lực phi thường, Olivia đã hiện thực hóa giấc mơ tưởng chừng như không thể. Olivia là sinh viên Australia duy nhất được chọn đọc bài phát biểu vào ngày 21/03 - ngày Hội chứng Down thế giới 2017. Em đã có một buổi diễn thuyết mạnh mẽ, sâu sắc, thể hiện ý chí, nghị lực cũng như niềm đam mê của bản thân. Cũng trong bài nói chuyện này, Olivia khẳng định, mặc dù mắc hội chứng Down, nhưng các em vẫn làm được những điều người bình thường chưa chắc có thể.

Thần tượng của Olivia là nữ diễn viên nổi tiếng Toni Collette. Em luôn muốn được trở thành một người như Toni Collette, được theo đuổi nghiệp diễn và tham gia các bộ phim truyền hình dài tập.

Nhờ kiên trì luyện tập, Olivia đã thành công và chứng minh cho mọi người thấy mình có thể làm được bất kỳ điều gì, chỉ cần có đam mê. Mới đây nhất cô gái này đã vinh dự được nhận giải thưởng Công dân trẻ năm 2018 do Hội đồng vùng Vịnh Moreton trao tặng trong buổi lễ Australia Day Awards 2018.

Và câu chuyện đầy cảm động của Olivia Hargroder đã có hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng người bị mắc hội chứng down trên thế giới, giúp xua đi những mặc cảm của bản thân và hơn thế tạo động lực để họ tự tin hiện thức hóa những giấc mơ bình dị./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả