Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô bé 15 tuổi đạp xe chở cha vượt 1.200km về quê

(ANTV) -Bất chấp muôn vàn khó khăn, một cô bé 15 tuổi ở Ấn Độ đã đạp xe chở người cha bị thương vượt quãng đường hơn 1.200km trong 9 ngày trở về với gia đình, với quê hương.

 

Từ ngôi làng Darbhanga, bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, cô bé Jyoti Kumari, 15 tuổi, đã kể về hành trình gian nan để về nhà cùng cha trên chiếc xe đạp cũ.
 
Hai cha con em có thể sẽ chết đói nếu họ tiếp tục ở lại ngoại ô New Delhi bởi họ không còn 1 xu dính túi, không có việc làm trong bối cảnh cả đất nước Ấn Độ thực hiện lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19. Câu chuyện của em đã gây xúc động mạnh và khiến nhiều người phải nể phục vì ý chí bền bỉ và lòng hiếu thảo với cha.
 
Hạt mưa đá to bằng quả bưởi tại Mỹ
 

 

Mưa đá có kích thước to hiếm thấy, đường kính gần 13cm, đã trút xuống thành phố Burkburnett, bang Texas, Mỹ khiến nhiều ngôi nhà và đoạn đường hư hại.
 
Viên đá lớn nhất được ghi nhận trong trận mưa có kích thước to hơn quả bưởi và nặng khoảng 450gram. Cơn mưa đá khiến nhiều mái nhà thủng lỗ và tạo nên những vết lõm trên mặt đường. Các phương tiện giao thông và công trình ở khu vực hứng chịu trận mưa bị thiệt hại đáng kể.
 
Anh: Em bé học đứng khi mới 8 tuần tuổi
 

 

Một em bé ở Anh có tên là Lula đã bắt đầu học đứng khi 8 tuần tuổi và tới 15 tuần tuổi, bé đã có thể đứng mà không cần người đỡ.
 
Cha mẹ của bé Lula bắt đầu chú ý tới sự cứng cáp khác thường của con gái khi rời bệnh viện sau sinh. Tới khi một tháng tuổi, phát hiện chân của con gái rất khỏe, người cha đã giữ và hỗ trợ con để cô bé đứng lên. Tới khi được 15 tuần tuổi, Lula đã có thể tự đứng mà không cần người đỡ.
Thăm dò khán giả