Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô bé 13 tuổi và ứng dụng giúp trẻ em học ngôn ngữ dễ dàng

(ANTV) - Ở tuổi 13, cô bé Hillary Yip đến từ Hong Kong (Trung Quốc) khác hơn hẳn so với bạn bè cùng trang lứa. Lớn lên trong thời đại công nghệ, Hillary hiểu rõ tầm quan trọng của việc theo kịp sự đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số. Năm 10 tuổi, cô bé đã sáng tạo ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến nhằm mục đích cải thiện trình độ ngoại ngữ của trẻ em ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới. 

 

Hillary Yip sinh ra tại Hồng Kông vào tháng 2 năm 2005. Chưa đầy hai năm sau đó, tại California, Apple đã công bố chiếc iPhone đầu tiên, mở ra kỷ nguyên của điện thoại thông minh. Lớn lên trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, Hillary hiểu rằng việc bắt kịp sự đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số là vô cùng quan trọng. Vì thế, vào năm 10 tuổi, khi đang phải vật lộn với môn tiếng phổ thông trong chương trình học, cô bé đã nảy ra ý tưởng về một ứng dụng học ngôn ngữ mang tên MinorMynas.

Hillary Yip, Người sáng lập và điều hành MinorMynas chia sẻ: "Trong khi người lớn có Facebook, Instagram hay Twitter, trẻ em chỉ có những trò chơi điện tử. Vì thế những gì chúng tôi đang làm là giúp cho trẻ em tận hưởng những phút giây vui vẻ trên màn hình và học hỏi những điều thú vị."

Theo Hillary, khi học ngôn ngữ theo phương pháp truyền thống, trẻ em phải đối mặt với sự nhàm chán. Những bài kiểm tra, viết chính tả không khiến cho trẻ cảm thấy thú vị nữa. MinorMynas thì khác. Nền tảng của ứng dụng được ra mắt vào tháng 5 năm 2017, là một cộng đồng dành riêng cho trẻ em, khuyến khích trẻ trò chuyện trực tiếp bằng video với bạn bè cùng tuổi trên khắp thế giới, giúp cho việc học ngôn ngữ trở nên thú vị và tính tương tác đạt hiệu quả tốt hơn.

Hillary Yip, Người sáng lập và điều hành MinorMynas chia sẻ: "Chúng tôi tạo ra một môi trường sử dụng ngoại ngữ online, rất an toàn và giá thành rẻ dành cho trẻ em. Họ có thể tự do kết nối, tương tác với những người bản xứ nhỏ tuổi, từ đó học ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả, như cái cách họ học tiếng mẹ đẻ từ cha mẹ mình. Sẽ không có áp lực mà hoàn toàn là sự thích thú."

Là một nhà sáng lập và giám đốc điều hành trẻ tuổi, em thường xuyên có những buổi gặp gỡ với những doanh nhân tài năng, có nhiều tham vọng để trao đổi về tầm nhìn, quan điểm của mình. Tuy bận rộn, nhưng Hillary cũng không quên dành thời gian cho cậu em trai bé nhỏ của mình.

Em Alexis, Em trai Hillary chia sẻ: "Nếu mọi người nghĩ chị gái em có thể hơi phiền phức vì chị ấy thông minh, mọi người nhầm rồi, chị ấy lúc nào cũng phiền phức. Chị ấy dùng tiếng Anh theo một cách rất khác, chị ấy thường gọi em bằng những từ tiếng Anh cổ. Em chẳng thể nói lại chị ý vì chẳng biết nó có nghĩa là gì."

Nói về thành công của mình, Hillary cho rằng em có được tất cả nhờ cha mẹ, đặc biệt là mẹ. Mẹ em thấu hiểu nỗi vất vả của học sinh vì bản thân lớn lên dưới hệ thống giáo dục truyền thống, từng phải đối mặt với các kỳ thi căng thẳng cùng những bài kiểm tra thường xuyên. Vì thế, cô không muốn con mình phải trải qua cảnh tương tự. Cô cùng chồng hy vọng con cái trở thành những công dân quốc tế, dạy con biết tò mò về mọi thứ trong cuộc sống của mình và biết thách thức những điều không thể.

Hillary Yip, Người sáng lập và điều hành MinorMynas chia sẻ: "Tôi luôn đặt ra cho mình những mục tiêu to lớn. Bố mẹ tôi nói rằng sáng tạo là một trong những điều tuyệt vời nhất mà con có thể làm và vì thế tôi luôn cảm thấy mình có động lực, có khát vọng."

Vị CEO nhỏ tuổi hi vọng ứng dụng của mình sẽ giúp thế hệ tương lai vượt qua những thành kiến về chủng tộc, màu da, góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Cô bé rất tâm đắc với câu nói của Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela “Nói chuyện với một người bằng ngôn ngữ của họ là bạn đã chạm đến trái tim họ.”

BT
Thăm dò khán giả