Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Clip chú voi con ôm ấp nữ du khách gây sốt mạng xã hội

(ANTV) - Trong lúc tham quan khu bảo tồn voi Chiang Mai Orchid, thuộc thành phố Chiang Mai, Thái Lan, một nữ du khách người Mỹ đã có một khoảng thời gian siêu đáng yêu cùng một chú voi con có tên gọi Suki sinh sống tại đây.

Bằng cách nào đó, voi con Suki đã đem lòng cảm mến vị khách lạ, chú không ngừng đùa giỡn cũng như ôm ấp cô gái trẻ, khiến người này lăn lộn hết chỗ này đến chỗ khác và vô cùng thích thú.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và gây xôn xao trên mạng xã hội.

Người dân thành phố Toronto biến ổ gà thành vườn cà chua mini

Nhiều tháng qua, trên con phố Poplar Plains của thành phố Toronto, Canada xuất hiện một “ổ gà” lớn, nằm ngay giữa đường nhưng dường như không có ai nhận trách nhiệm đứng ra sửa chữa.

Thấy vậy, các "nông dân" của thành phố Toronto đã tiến hành trồng cà chua vào đó như một cách biểu tình âm thầm đối với các nhà chức trách địa phương.

Sau một thời gian, cư dân nơi đây bắt đầu coi vườn cà chua này như một "khu vườn địa phương". Họ bắt đầu mong rằng nếu thành phố có quyết định sửa chữa “ổ gà” này thì hãy cứ từ từ, vì vài tuần nữa đã tới mùa thu hoạch cà chua.

Nhật Bản dùng robot giảng dạy tiếng Anh trong toàn bộ các trường tiểu học

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) vừa quyết định tiến hành thử nghiệm đưa robot sử dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy tiếng Anh để tiến tới áp dụng tại toàn bộ các trường tiểu học của nước này.

Trong những ngày đầu, chương trình đã gặp phải những khó khăn lớn như thiếu giáo viên tiếng Anh có năng lực và không đủ kinh phí để thuê giáo viên bản ngữ. Do đó, MEXT đã quyết định bắt đầu từ 2019, sẽ đưa robot giao tiếp tiếng Anh vào thử nghiệm trong các giờ học.

Đức thử nghiệm điều khiển robot trợ lý từ vũ trụ

Tiếp tục là một thành tựu trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Với mục tiêu đưa các robot dạng người lên trạm không gian vũ trụ nhằm hỗ trợ hoạt động của các phi hành gia trong không gian, Trung tâm hàng không vũ trụ Đức đang thực hiện thử nghiệm phối hợp điều khiển giữa phi hành gia và robot.

Điều đặc biệt là người thực hiện điều khiển là một phi hành gia đang có mặt trên trạm không gian ISS.

BT
Thăm dò khán giả