Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CIA cảnh báo nguy cơ tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ

(ANTV) -Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) nhận định rằng vụ tấn công đẫm máu cách đây hai ngày  này mang "dấu ấn" của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Theo CIA, có khả năng IS đang âm mưu thực hiện những vụ tấn công tương tự tại Mỹ.

 
Trả lời phỏng vấn của báo chí Mỹ, Giám đốc CIA John Brennan cho rằng mưu toan của IS chính là sát hại càng nhiều người và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố trên toàn thế giới.
 
Theo ông, với vụ đánh bom ở sân bay quốc tế Istanbul lần này, việc IS chưa lên tiếng thừa nhận có thể là nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động chiêu mộ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong khi vẫn gửi được thông điệp đe dọa tới Ankara. Ông cũng cảnh báo nguy cơ IS đang âm mưu thực hiện những vụ tấn công tương tự bên trong nước Mỹ.    
 
Vụ đánh bom gây chấn động tại Istanbul đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.  
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ tấn công khủng bố, đồng thời Washington cũng sẽ cung cấp cho Ankara mọi thông tin hữu ích cho công tác điều tra.
 
 Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 13 nghi can tấn công sân bay ở Istanbul
 
 
Liên quan đến ba vụ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế ở Istanbul , Thổ Nhĩ Kỳ khiến 42 người thiệt mạng. Hãng thông tấn nhà nước Anadolu  đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay đã bắt giữ 13 nghi can.
 
Theo hãng tin trên, cảnh sát đã tiến hành đồng thời nhiều cuộc bố ráp tại 16 địa điểm khác nhau ở Istanbul và trong số những đối tượng bị bắt giữ có 3 nghi can mang quốc tịch nước ngoài. Trong khi đó, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng một trong những kẻ đánh bom trong vụ tấn công sân bay ở Istanbul có thể là một người nước ngoài.
 
Trong một diễn biến khác, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt 2 đối tượng tình nghi là các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở vùng biên giới giữa nước này với Syria. Một trong 2 kẻ này bị nghi là đang lên kế hoạch tấn công thủ đô Ankara hoặc thành phố Adana.
 

 

Thăm dò khán giả