Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về cậu bé bị bạo hành từ lúc sơ sinh

(ANTV) - Một cậu bé người Anh đã cận kề với cái chết sau khi bị cha mẹ ruột lạm dụng, phải cắt cụt 2 chân nhưng cuộc sống của em không kết thúc ở đó. Sức sống mãnh liệt, sự cố gắng không mệt mỏi của cậu bé và tình yêu thương của bố mẹ nuôi đã giúp em hòa nhập với cuộc sống. Không chỉ vậy, câu chuyện về cậu bé đã lan tỏa và truyền cảm hứng cho mọi người.

 

Mới 5 tuần tuổi, Tony Hudgell đã phải chịu những nỗi đau khủng khiếp cả về thể xác và tinh thần. Cậu bé bị cha mẹ ruột lạm dụng đến mức nghiêm trọng bất chấp việc cậu chỉ là một đứa trẻ sơ sinh còn non nớt. Tony Hudgell được đưa vào bệnh viện với 12 vết gãy xương, chân gãy nhiều đoạn, suy nội tạng và nhiễm trùng huyết. Vì chấn thương quá nặng, bác sĩ phải cắt cụt chân của Tony đến đầu gối.

Sau tất cả biến cố kinh khủng nhất, cậu bé được vợ chồng Paula và Mark Hudgell ở Kings Hill, hạt Kent, Anh, nhận nuôi năm 2016.

Bà Paula Hudgell, mẹ nuôi của  Tony Hudgell cho biết: Khi chúng tôi lần đầu tiên gặp thằng bé ở bệnh viện lúc bốn tháng tuổi, thằng bé đã bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Chúng tôi đã đón Tony về và chăm sóc, yêu thương thằng bé.

Theo bà Paula, Tony chăm chỉ học bơi, học múa ba lê và có một tấm bạt lò xo trong vườn. Cậu bé còn làm người mẫu cho một chiến dịch nâng cao nhận thức chân tay và gần đây còn ngồi xe lăn, xe đạp bằng tay hanbike, tham gia một cuộc thi marathon để hỗ trợ chương trình từ thiện LimbPower tại sân vân động Stoke Mandeville.

Bà Paula Hudgell không bao giờ đặt Tony trên chiếc xe lăn và để Tony ngồi không một góc. Bà muốn Tony được tham gia, trải nghiệm nhiều cơ hội trong cuộc sống như bất kỳ đứa trẻ nào. 

Sắp tới đây, Tony sẽ bắt đầu học tiểu học tại trường Discovery School ở Kings Hill, hạt Kent. Cha mẹ nuôi của Tony chia sẻ, đây là khoảnh khắc tuyệt vời khi chứng kiến đứa con út trong số 8 đứa con bắt đầu một chương mới thú vị và quan trọng trong cuộc đời.

Bà Paula Hudgell cho biết thêm: Chúng tôi  tin rằng, với tinh thần chiến đấu, vươn lên dũng cảm của Tony, trường học sẽ không phải là thử thách khó khăn gì với thằng bé.

Bà Tina Godbell, Hiệu trưởng trường Discovery School: Chúng tôi rất tự hào khi Tony theo học tại đây.

Bị cắt cụt chân, Tony đã thích nghi với chân giả, nhưng cảm thấy hạnh phúc hơn khi không dùng chúng. Cậu bé thậm chí tự đeo bám các thiết bị sân chơi tại trường Discovery khi đến tham quan, khuôn mặt rạng rỡ. Đối với mẹ nuôi Paula, đây là bằng chứng cho thấy quyết tâm sống trọn vẹn của con.

Câu chuyện của Tony đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người dân Anh. Một quỹ từ thiện được lập và quyên góp cho cậu bé chiếc xe lăn trên mọi địa hình và một chiếc xe đạp bằng tay (handbike). Ngoài ra, quỹ còn đấu tranh cho những trường hợp trẻ bị bạo hành như Tony.

Còn cha mẹ ruột của Tony mỗi người đã bị phạt tù 10 năm vì các hành vi phạm tội tàn ác với trẻ em và sự chậm trễ trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ y tế cho Tony. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra sau khi cha mẹ nuôi của Tony liên tục đệ đơn yêu cầu cảnh sát và tòa án tại hạt Kent truy tố cặp ác nhân.

Hiện tại, mẹ nuôi Paula đấu tranh để tăng bản án cho những trường hợp bạo hành dã man như Tony và mức án được đề xuất có thể lên đến chung thân. Nếu được Quốc hội thông qua, nó sẽ được gọi là Luật Tony./.

BT
Thăm dò khán giả