Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến tàu hàng xuyên biên giới đầu tiên giữa Trung Quốc và EU

(ANTV) - Chuyến tàu hàng đầu tiên giữa Trung Quốc và châu Âu trên tuyến đường thương mại xuyên biên giới vừa qua đã khởi hành từ thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

 

Theo lịch trình, chuyến tàu chở đầy hàng hóa của Trung Quốc đi tới thành phố Liege của Bỉ và từ đó sẽ tiếp tục được chuyển tới các nước khác ở châu Âu.

Với lợi thế được áp dụng thủ tục hải quan điện tử, chuyến tàu hàng Trung Quốc - EU chạy 2 lần mỗi tuần sẽ cải thiện đáng kể về hiệu quả và chi phí.

 

EU khó chấp nhận Anh hoãn Brexit trong thời gian dài

Ngày 3/3, Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox cho rằng Liên minh châu Âu (EU) khó có thể đồng ý để Anh hoãn hạn chót rời khỏi liên minh này trong thời gian dài vì khối đang chuẩn bị cho một số cuộc bỏ phiếu quan trọng trong thời gian tới.

Dù cho rằng việc Anh rời EU (Brexit) hoàn toàn có thể diễn ra đúng hạn chót vào ngày 29/3 tới, nhưng Bộ trưởng Liam Fox thừa nhận việc trì hoãn là cần thiết để Anh ra đi một cách êm thấm. Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May từng tuyên bố nếu trì hoãn thì Brexit cũng sẽ diễn ra muộn nhất là cuối tháng 6.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, khi được hỏi về phản ứng nếu EU yêu cầu trì hoãn Brexit tới 21 tháng hoặc 2 năm, Bộ trưởng Thương mại Anh cho rằng đó sẽ là một khả năng gây sốc nhưng không thực tế vì EU sẽ không muốn Anh tham gia vào các cuộc bầu cử quan trọng sắp tới.

 

BT
Thăm dò khán giả