Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ gia tăng ca mắc COVID-19 ở Mỹ

(ANTV) -  Đến sáng 5/12, thế giới đã có hơn 66,2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó trên 1,5 triệu người đã tử vong vì đại dịch này. Mỹ vẫn là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất với trên 14,7 triệu ca mắc và hơn 285.000 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo Mỹ vẫn chưa trải qua đỉnh dịch ngay cả khi các bang trên khắp nước Mỹ đã ghi nhận số ca lây nhiễm tăng kỷ lục trong tuần qua.

Giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia (UNIAID), Tiến sỹ Anthony Fauci cảnh báo, có khả năng đỉnh dịch COVID-19 tại Mỹ sẽ diễn ra cận kề kỳ nghỉ Lễ Giáng sinh, khi mọi người bắt đầu đi lại, mua sắm cũng như tụ tập.

Do đó, ông kêu gọi mọi người đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội một cách tốt nhất có thể, tránh những đám đông trong các cuộc tụ tập, đặc biệt là tụ tập trong không gian kín.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thống đắc cử Biden hối thúc Quốc hội Mỹ phải khẩn trương hành động để ngăn chặn hàng triệu người Mỹ mất bảo hiểm thất nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của dịch bệnh.

Tuy nhiên, việc thông qua gói cứu trợ mới vào tháng 1/2021 hiện không mấy khả quan./.

 

Các nước khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trên diện rộng, nhiều nước đã khẩn trương triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine ngừa covid-19.

Thủ tướng Ấn Độ cho biết, chương trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại nước này sẽ sớm bắt đầu, ngay khi các nhà khoa học chứng nhận thuốc đạt tiêu chuẩn. Thời gian dự kiến sẽ khoảng vài tuần.

Theo đó, chính phủ Ấn Độ sẽ ưu tiên tiêm phòng cho nhân viên y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên các ngành dịch vụ ở tuyến đầu, và người già mắc bệnh nghiêm trọng trước. Song song với việc phát triển và công bố các loại vaccine nội địa, Ấn Độ cũng đang thảo luận với nhiều quốc gia về khả năng đặt mua vaccine Covid-19 của nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc nhấn mạnh nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, việc tiêm phòng cho khoảng 5,5 triệu người, ước khoảng 60-70% dân số trưởng thành, sẽ được thực hiện vào cuối mùa hè tới với chi phí khoảng 128,3 triệu Euro.

Trong khi đó, chính phủ Nga thông báo tất cả các vùng miền trên cả nước sẽ bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn ngừa COVID-19 vào cuối tuần tới.

 

BT
Thăm dò khán giả