Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuỗi bách hóa gần 100 năm tuổi tại Mỹ đệ đơn phá sản

(ANTV) - Các nhà bán lẻ xa xỉ tiếp tục phải đương đầu với nhiều khó khăn trong việc làm mới hình ảnh và cạnh tranh với các “đối thủ” kinh doanh trực tuyến. Hôm qua, cửa hàng bách hóa Barneys New York Inc nổi tiếng của Mỹ đã chính thức đệ đơn phá sản và tìm người mua, do gặp khó khăn về tài chính.

 

Barneys, chuỗi cửa hàng bách hóa gần 100 năm tuổi, đã không thể chống chọi với chi phí thuê địa điểm quá cao, cũng như việc người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang mua sắm trực tuyến hơn là tới cửa hàng. Trong thông báo đệ đơn phá sản, Barneys cho biết đã đạt thỏa thuận vay 75 triệu USD để duy trì hoạt động trong thời gian tìm người mua.
 
Chị Jocelyn Charnas – Người tiêu dùng: “Tôi nghĩ đây là biểu tượng cho thấy bức tranh bán lẻ đang thay đổi và thế giới cũng đang thay đổi xét trên phương diện mua sắm trực tuyến. Và bạn thấy đấy, toàn bộ thế giới đang thay đổi khi Barneys phải đóng cửa. Ngành bán lẻ ở New York chắc chắn cũng thay đổi theo”.
 
Barneys cho biết sẽ chỉ tập trung vào các địa điểm quan trọng, nhưng vẫn sẽ phải đóng các cửa hàng lớn ở Chicago, Las Vegas và Seattle, cùng 5 cửa hàng nhỏ và 7 nhà kho. Trước mắt Barneys dự kiến chỉ duy trì hoạt động của 5 cửa hàng chính, trong đó có cửa hàng ở Manhattan.
 

 

Chính phủ Philippines ngày 7/8 đã tuyên bố đợt dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại nước này là dịch bệnh quốc gia, sau khi đợt dịch bùng phát gây ra hàng trăm ca tử vong từ đầu năm tới nay.
 
Bộ Y tế cho biết Philippines đã ghi nhận 146.062 trường hợp mắc sốt xuất huyết từ tháng 1 đến ngày 20/7, cao hơn 98% so với cùng kỳ năm 2018. Đợt dịch bùng phát đã cướp đi sinh mạng của 622 người.
 
Việc tuyên bố dịch bệnh có nghĩa là chính quyền địa phương có thể dùng tiền từ các quỹ trung ương khẩn cấp để đối phó dịch bệnh.
 
Bộ Y tế Philippines cũng cho hay đang tập trung tìm kiếm và phá hủy các địa điểm sinh sản của muỗi, cách thức chính để ngăn chặn sốt xuất huyết lây lan. Các cơ quan chính phủ khác, các đơn vị chính quyền địa phương, trường học, văn phòng và cộng đồng sẽ tham gia vào nỗ lực này.
 
Trục trặc hệ thống check-in trực tuyến ảnh hưởng nhiều chuyến bay của British Airway
 

 

Hệ thống đăng ký lên máy bay (check-in) trực tuyến của hãng hàng không Anh British Airways (BA) ngày hôm qua đã gặp trục trặc kỹ thuật, gây gián đoạn nhiều chuyến bay. Hãng hàng không thuộc sở hữu tập đoàn hàng không IAG này đã xin lỗi khách hàng vì sự gián đoạn và cho biết các chuyên gia kỹ thuật đang nỗ khắc phục sự cố.
 
Các tin nhắn gửi BA trên trang mạng Twitter cho thấy khách hàng của hãng tại các sân bay gồm cả Gatwick và Newcastle ở Anh và các hành khách chờ bay trở về Anh đều không thể làm thủ tục check-in trực tuyến.
 
Cách đây 1 năm, BA cũng buộc phải hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ sây bay Heathrow (Anh), sân bay lớn nhất châu Âu, do các vấn đề với hệ thống công nghệ thông tin của một nhà cung cấp.
 
Trước đó, hồi tháng 5/2017, hệ thống máy tính của BA cũng gặp trục trặc lớn liên quan tới nguồn cung cấp điện, ảnh hưởng tới khoảng 75.000 khách hàng./.

 

 

Thăm dò khán giả