Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa ghi nhận nạn nhân người Việt trong vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) -Trước những quan ngại về tình hình của khoảng 500 người Việt Nam sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Dương Quý Nam, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết tạm thời chưa ghi nhận trường hợp người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng từ vụ đảo chính.

 
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cung cấp số điện thoại hotline 00905346375328, trực 24/24 và địa chỉ email dsqvnturkey@yahoo.com để tiếp nhận những thông tin khẩn cấp của cộng đồng Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc những ai có người thân đang ở trong vùng bị ảnh hưởng.
 
Trước tình hình phức tạp tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã ngay lập tức chỉ đạo Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt các biện pháp an ninh, hạn chế đi lại, giữ liên lạc thường xuyên với cảnh sát và chính quyền địa phương, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình Đại sứ quán Việt Nam tại Ankara, cơ quan thương vụ Việt Nam tại Istanbul, các đoàn cán bộ Việt Nam đang công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ, và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại sở tại. 
 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng yêu cầu Cơ quan đại diện Việt Nam phải sẵn sàng các biện pháp ứng phó để bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.
 
Vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ: Hàng trăm người thiệt mạng
 
 
 Tính đến sáng nay (17/7) (theo giờ Ankara), đã có gần 300 người thiệt mạng, gần 1.200 người bị thương trong vụ đảo chính tại quốc gia này. Bên cạnh đó những diễn biến chính trị vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp.
 
Thông báo của Bộ tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng an ninh đã đẩy lùi những người tham gia đảo chính tại tòa nhà chính phủ, Cơ quan tình báo quốc gia và trụ sở cảnh sát. Giới chức nước này cũng đã bắt giữ 750 thành viên thuộc lực lượng vũ trang liên quan đến vụ đảo chính.
 
Trong khi đó tại thủ đô Ankara và thành phố Istanbul, hàng nghìn người dân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục biểu tình lên án cuộc đảo chính quân sự do một số tướng lĩnh và binh sĩ tiến hành. Người biểu tình mang theo cờ Tổ quốc và hô vang các khẩu hiệu bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ dành cho Chính phủ.
 
Trước đó, trong một tuyên bố đưa ra trước hàng nghìn người ủng hộ ở Istanbul hồi chiều qua, Tổng thống Erdogan đã kêu gọi người dân Thổ Nhỹ Kỳ tiếp tục chiến dịch biểu tình kéo dài đến hết tuần để phản đối và lên án cuộc đảo chính bất thành chống Chính quyền. Tổng thống Erdogan khẳng định, những kẻ tham gia cuộc đảo chính không phải là quân nhân, mà là kẻ thù của nhân dân và đất nước.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả