Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùa cổ Nhật Bản bổ nhiệm nhà sư robot

(ANTV) - Ngôi chùa Kodaiji 400 năm tuổi ở Kyoto, Nhật Bản đang gây nhiều chú ý với tuyên bố sẽ "thay đổi bộ mặt của Phật giáo". Theo đó, ngôi chùa này vừa sử dụng một nhà sư robot trong dự án truyền đạo mang tên Mindar trị giá 1 triệu USD.

Robot tại chùa Kodaiji có tên Kannon, được làm dựa trên hình dáng Phật Bà Quan Âm, Kannon đang hàng ngày thuyết giảng các bài kinh cho du khách thập phương. Robot Kannon bắt đầu công việc tại chùa vào đầu năm 2019. Kannon có thể cử động thân, tay và đầu. Kannon cũng có thể chắp tay làm động tác như cầu nguyện. Tuy nhiên, chỉ có tay, mặt và vai của Kannon là được silicon bao phủ để mô phỏng da người. Phần còn lại để nguyên cho thấy đây là máy móc. 

Kannon có thể giảng kinh về nhiều chủ đề khác nhau. Những bài kinh được giảng bằng tiếng Nhật và được dịch ra tiếng Anh và tiếng Trung Quốc trên các màn hình lắp đặt gần đó.
 
Đấu giá xe Porsche cổ nhất thế giới

Ngày 15/8, chiếc xe cổ Porsche Type 64 đời 1939 vừa được mang ra đấu giá tại một triển lãm ô tô tại bang California, Mỹ.

Porsche Type 64 ban đầu được thiết kế để tham gia cuộc đua xe hơi chặng dài 1.500 km từ Berlin đến Rome năm 1939. Tuy nhiên, do chiến tranh thế giới nổ ra nên cuộc đua này bị hủy bỏ. Chỉ có ba chiếc Type 64 được chế tạo nhưng đây được cho là chiếc xe duy nhất còn sót lại cho đến nay. Dự kiến giá bán sẽ dao động từ 15 - 20 triệu USD.
 
Mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc Porsche khi đấu giá là 14 triệu USD, và nó là số tiền được trả cho một chiếc xe đua năm 1970 của Porsche 917 từng được sử dụng trong bộ phim Le Mans của Steve McQueen.
 
 
BT
Thăm dò khán giả