Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Trung Quốc thăm chính thức Brunei

(ANTV) - Ngày 18/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Brunei. Đây là chuyến thăm Brunei đầu tiên của một người đứng đầu nhà nước Trung Quốc sau 13 năm.

Phát biểu sau khi đặt chân đến Brunei, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc và Brunei là láng giềng gần gũi, đồng thời cũng là đối tác tin cậy của nhau, bởi hai bên có mới quan hệ truyền thống lịch sử hữu nghị lâu đời.

Theo ông Tập Cận Bình, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 27 năm, cả hai nước đều đối xử công bằng với nhau và đạt được lòng tin chính trị sâu sắc cũng như nhiều kết quả hữu ích trong nhiều lĩnh vực hợp tác. Ông hy vọng tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa Trung Quốc và Brunei sẽ được nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm này.

Đây là chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du châu Á-Thái Bình Dương. Trước đó, ông có chuyến thăm tới Papua New Guinea và tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC. Sau Brunei, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thăm Philippines.

Argentina để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ thủy thủ tàu ngầm ARA San Juan

Trong một thông báo đưa ra ngày 18/11, Tổng thống Argentina Mauricio thông báo Chính phủ nước này quyết định để quốc tang trong 3 ngày nhằm tưởng nhớ 44 thủy thủ trên tàu ngầm ARA San Juan vừa được tìm thấy sau đúng một năm mất tích trên biển Đại Tây Dương.

Tổng thống Macri khẳng định một năm qua là giai đoạn hết sức khó khăn đối với tất cả người dân Argentina, đặc biệt là gia đình của các thủy thủ khi con tàu bị mất tích. Sự hy sinh của những thủy thủ anh hùng đã cống hiến trọn đời cho nhiệm vụ bảo vệ đất nước là mất mát lớn lao của gia đình và tổ quốc và cần phải được ghi nhận một cách xứng đáng. Nhà lãnh đạo Argentina đánh giá cao những nỗ lực của các chuyên gia, lực lượng vũ trang và các nước tham gia vào quá trình tìm kiếm đầy khó khăn trong hơn một năm qua.

Trước đó, Hải quân Argentina thông báo đã xác định được vị trí của tàu ngầm ARA San Juan mất tích cùng với đoàn thủy thủ gồm 44 người. Cách đây một năm, vào ngày 15/11/2017, tàu ngầm ARA San Juan cùng thủy thủ đoàn mất tích một cách bí ẩn ở vùng biển Nam Đại Tây Dương sau khi rời một căn cứ quân sự ở tỉnh cực Nam Ushuaia.

 

Thăm dò khán giả