Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Việt Nam

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay 3/11, thông báo, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, từ ngày 10 - 11/11, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Ngay sau đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cũng cho biết, ông Tập Cận Bình sẽ thăm Lào sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngay sau Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc được tổ chức thành công và đồng chí Tập Cận Bình được bầu lại giữ chức Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ thăm các nước châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Myanmar. Ông Tillerson sẽ thay mặt Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á tại Manila (Philippines), sau đó vào ngày 15/11, ông Tillerson sẽ sang thăm Myanmar.

Trước đó, ngày 24/10 vừa qua, Nhà Trắng cho biết sau chuyến công du châu Á, Tổng thống Donald Trump sẽ trở về Mỹ ngày 14/11, thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) tại Philippines. Nhà Trắng không nêu rõ lý do vắng mặt của ông Donald Trump.

Hàn Quốc cân nhắc biện pháp trừng phạt riêng đối với Triều Tiên

 

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, trong cuộc họp hàng tuần của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC), các thành viên của hội đồng đã bàn về các biện pháp trừng phạt đơn phương mà Chính phủ Hàn Quốc có thể áp dụng trên cơ sở thảo luận với các nước khác. 

Cuộc họp cũng thảo luận về các phương thức nhằm thực thi hiệu quả các lệnh trừng phạt quốc tế theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo thông báo, các biện pháp này nhằm gây sức ép tối đa với Triều Tiên buộc Bình Nhưỡng phải đến bàn đối thoại và thảo luận về việc từ bỏ tham vọng hạt nhân một cách hòa bình.

Liên quan vấn đề trên, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 2/11 đã hối thúc Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo đã trở thành mối đe dọa không chỉ với khu vực mà còn với nhiều thành phố trên khắp thế giới.

Theo đó, để đạt được điều này, cộng đồng quốc tế cần gây sức ép với Bình Nhưỡng về chính trị, ngoại giao và đặc biệt là kinh tế nhằm mục đích đưa Triều Tiên tới những cuộc đối thoại "thực chất và mang tính xây dựng"./.

BT
Thăm dò khán giả