Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch tập đoàn Lotte bị buộc tội tham ô

(ANTV) - Ngày 19/10, Cơ quan công tố Hàn Quốc đã buộc tội tham ô và trốn thuế đối với Chủ tịch tập đoàn bán lẻ khổng lồ Lotte Shin Dong-Bin cùng với cha và anh trai của người này, sau khi kết thúc cuộc điều tra kéo dài 4 tháng về vụ tham nhũng trên.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, nhà tài phiệt Shin Dong-Bin, 61 tuổi, bị cáo buộc tham ô 50 tỷ won (khoảng 44,3 triệu USD) và gây thất thoát 175 tỷ won của Tập đoàn Lotte.

Cơ quan công tố cũng buộc tội tương tự đối với cha của Chủ tịch Shin Dong Bin là ông Shin Kyuk Ho cũng là người sáng lập tập đoàn Lotte và anh trai của Chủ tịch Lotte là Shin Dong Joo, cựu Phó Chủ tịch Lotte Holdings có trụ sở tại Tokyo.

Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng Sáu vừa qua. Cơ quan công tố đã triệu tập để thẩm vấn ông Shin Kyuk Ho và ông Shin Dong Joo hồi đầu tháng Chín vừa qua về các cáo buộc tham nhũng.

Cuối tháng Chín, vợ và con gái của ông Shin Kyuk Ho cũng bị buộc tội tham nhũng và trốn thuế. Như vậy, cả 5 thành viên trong gia đình họ Shin đã bị buộc tội tham ô tổng cộng 280 tỷ won.

Tỷ phú Trung Quốc công bố chính sách thu hút các nhà làm phim

Tỷ phú Vương Kiện Lâm - người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản lên tới 34 tỷ USD vừa công bố các chính sách ưu đãi mạnh để thu hút các nhà làm phim tới với trường quay của ông để sản xuất. Tham vọng của tỷ phú này là biến Trung Quốc trở thành trung tâm của ngành công nghiệp phim toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ của các giám đốc điều hành và nhà sản xuất phim Mỹ và Trung Quốc ở Los Angeles mới đây, tỷ phú Vương Kiện Lâm, người đứng đầu tập đoàn bất động sản Dalian Wanda (Trung Quốc) tuyên bố, tập đoàn này sẽ giảm giá 40% cho các nhà sản xuất tới làm phim tại trường quay ở thành phố Thanh Đảo.

Với số tiền đầu tư lên tới 8,2 tỷ USD, The Wanda Studios dự kiến sẽ mở cửa đón các nhà sản xuất từ tháng 8/2018. Trên diện tích rộng 165 ha, Wanda Studios sẽ có 30 phim trường trong nhà hiện đại, bao gồm phim trường rộng nhất thế giới có diện tích gần 10.000 m2; một sân khấu dưới nước…

Không chỉ tham vọng biến Trung Quốc trở thành trung tâm của nền sản xuất phim ảnh toàn cầu, ông Vương Kiện Lâm còn đang có ý định thâu tóm 1 trong 6 hãng phim lớn của Hollywood. Nếu tham vọng này thành công, điều này sẽ ghi nhận một sự chuyển dịch thị trường phim toàn cầu và Hollywood sẽ không còn là mảnh đất màu mỡ thu hút các nhà sản xuất phim.

BT
Thăm dò khán giả