Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Tập Cận Bình hy vọng Mỹ và Triều Tiên nhượng bộ

(ANTV) - Tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao của Triều Tiên Ri Yong-ho ở thủ đô Bắc  Kinh ngày 7/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể nhượng bộ lẫn nhau và cùng nhau giải quyết những vấn đề mà hai bên quan ngại, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình thúc đẩy các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

 

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phát biểu trước báo giới, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nhấn mạnh việc Bắc Kinh và Bình Nhưỡng tăng cường hợp tác và trao đổi quan điểm là điều hết sức cần thiết trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên liên tục chuyển biến tích cực./.

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc bất ngờ tăng trong tháng 11

 

Số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) cho thấy dự trữ ngoại tệ của nước này bất ngờ tăng trong tháng 11, khi đồng nhân dân tệ (NDT) mạnh lên so với đồng USD trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí tạm hoãn áp thêm bất kỳ mức thuế nào trong 90 ngày tới, khi hai bên tiếp tục đàm phán để nỗ lực thu hẹp sự khác biệt giữa Bắc Kinh và Washington. Nếu các cuộc đàm phán thương mại thất bại, Mỹ có thể áp các mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc vào đầu tháng Ba năm tới, làm tăng áp lực lên đồng NDT và có thể đẩy đồng tiền này rơi xuống mức 7 NDT đổi 1 USD./.

BT
Thăm dò khán giả