Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Tập Cận Bình đến Hong Kong

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hong Kong trở về Trung Quốc (1/7/1997 - 1/7/2017), trưa 29/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân đã đến Hong Kong bắt đầu chuyến công tác kéo dài trong 3 ngày (từ 29/6 đến 1/7).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông cùng đoàn công tác trung ương đến Hong Kong lần này nhằm thực hiện 3 mục đích - gửi lời chúc phúc, chúc Hong Kong phát huy những thành quả đã đạt được trong 20 năm qua, bày tỏ sự ủng hộ của Bắc Kinh đối với mục tiêu phát triển kinh tế của đặc khu hành chính Hong Kong, và định hình cho tương lai của Hong Kong, cùng các giới của Hong Kong tổng kết kinh nghiệm sau 20 năm, quy hoạch phát triển trong tương lai, đảm bảo nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ" phát triển ổn định về lâu về dài.

Đây là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình trở lại Hong Kong sau 9 năm và cũng là lần đầu tiên ông tới thăm Hong Kong kể từ khi đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Trung Quốc vào tháng 3/2013. Theo chương trình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm Hong Kong trở về Trung Quốc vào ngày 1/7 tới.

Nga muốn gia hạn trừng phạt EU
 

Ngày 29/6, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, Chính phủ Nga muốn kéo dài các biện pháp trừng phạt đáp trả đối với Liên minh châu Âu (EU) cho tới cuối năm 2018.

Nga đã cấm nhập khẩu thực phẩm tươi sống của nhiều nước phương Tây từ năm 2014 để đáp trả các biện pháp trừng phạt của EU. Moskva cho biết các biện pháp đáp trả này đã giúp thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp của Nga.

Trước đó EU chính thức kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga được áp đặt từ tháng 7/2014 về việc Moskva sáp nhập vùng Crimea và ủng hộ lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine. Nga phủ nhận liên quan trực tiếp tới cuộc xung đột, dù Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khẳng định rằng quân đội Nga ủng hộ lực lượng nổi dậy Ukraine.

 

BT
Thăm dò khán giả