Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Hạ viện Mỹ khẳng định có đủ bằng chứng kết tội ông Trump

(ANTV) - Ngày 12/1, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, bà tin rằng các cuộc điều trần luận tội Tổng thống Trump đã đưa ra "đủ bằng chứng để loại ông Trump khỏi nhiệm sở" khi vụ việc đã được chuyển đến Thượng viện.

 

Bà Pelosi sẽ tham dự cuộc họp kín với các lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện vào ngày 14/1 để chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu chính thức theo yêu cầu nhằm gửi hai bản luận tội đã được Hạ viện thông qua tới Thượng viện trong tuần tới.

Phiên tòa tại Thượng viện dự kiến sẽ diễn ra nhanh chóng, với việc các Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa có đủ số phiếu để sớm bác bỏ những cáo buộc nhằm vào Tổng thống Trump về tội lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Bà Pelosi bày tỏ hy vọng rằng sẽ gây sức ép đối với lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đồng ý cho phép đưa ra các nhân chứng và các bằng chứng mới tại phiên tòa ở Thượng viện. Tuy nhiên, ông Mitch McConnell không nhất trí.

Hàn Quốc: Tăng trưởng dân số thấp kỷ lục

Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc cho biết tính đến cuối tháng 12/2019, dân số Hàn Quốc là hơn 51,8 triệu người, chỉ tăng 0,05% so với năm 2018. Bên cạnh đó, tình trạng già hóa dân số cũng ngày càng gia tăng.

 

Số người trên 65 tuổi tại Hàn Quốc năm 2019 đã tăng lên mức kỷ lục, lần đầu tiên vượt mốc 8 triệu người. Thực trạng này có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Á này trong thời gian tới.

Hàn Quốc đang đau đầu đối phó với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học. Chính phủ nước này đã triển khai nhiều chính sách, từ tăng trợ cấp, kéo dài thời gian nghỉ đẻ tới mở các khóa dạy hẹn hò nhưng vẫn không thể thúc đẩy được người dân kết hôn và sinh thêm con.

Trung Quốc vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm phổi lạ

Tình hình bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Cơ quan y tế nước này đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng khẳng định vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm phổi lạ.

 

Theo bác sỹ Vương Hải Long, nguyên Phó Chủ nhiệm khoa hô hấp và các triệu chứng nghiêm trọng thuộc bệnh viện quân đội nhân dân Trung Quốc cho biết, chủng virus corona gây bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán là chủng virus corona hoàn toàn mới so với 6 chủng virus corona mà thế giới đã phát hiện trước đó. Trong 6 chủng này thì có 4 chủng thông thường gây ra các bệnh về cảm lạnh, cúm, còn 2 chủng đặc biệt nguy hiểm gây hội chứng suy hô cấp cấp tính nặng (SARS) và gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Tính đến hết ngày 12/1, bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc do chủng virus corona gây ra đã khiến 1 trường hợp tử vong, 7 trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên từ ngày 3/1 trở lại đây vẫn chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh mới và 46/763 người tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã không phải chịu sự giám sát y tế.

BT
Thăm dò khán giả