Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Hạ viện Mỹ công bố kế hoạch điều tra vụ tấn công Đồi Capitol

(ANTV) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 15/2 đã thông báo tới các thành viên đảng Dân chủ kế hoạch thành lập 1 ủy ban, giống như ủy ban điều tra vụ tấn công khủng bố 11/9, nhằm đánh giá vụ tấn công vào Đồi Capitol diễn ra hôm 6/1, cùng những nguyên nhân và bằng chứng an ninh liên quan.  

 
Theo đó, một ủy ban điều tra sẽ được thành lập theo quy chế và phải được cả 2 viện Quốc hội thông qua, cũng như được Tổng thống ký thành luật. Các thành viên của ủy ban sẽ không được bầu làm lãnh đạo và không tham gia vào chính phủ.
 
Vụ tấn công do những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump thực hiện tại Đồi Capitol ngày 6/1, nhằm ngăn cản việc chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm ngoái đã khiến 5 người thiệt mạng.
 
Đảng Dân chủ đã nhanh chóng tiến hành các thủ tục nhằm luận tội ông Trump, khi đó vẫn đang đương nhiệm, với các cáo buộc kích động bạo lực. Tuy nhiên, tại phiên xét xử tại Thượng viện vào cuối tuần trước, cựu Tổng thống Trump đã được tuyên bố trắng án.
 
Hơn 150 triệu người ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi thời tiết giá lạnh
 
Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết hơn 150 triệu người dân nước này đang bị ảnh hưởng bởi các cảnh báo về thời tiết giá lạnh trên diện rộng.
 
Mỹ đang chứng kiến tình trạng giá lạnh chưa từng có và ở diện rộng. Tình trạng này đã khiến gần 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/02 trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng tăng đột biến. Các hoạt động đi lại liên bang cũng bị ảnh hưởng trong dịp nghỉ cuối tuần kéo dài ở Mỹ. Hơn 3.400 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ với hai sân bay Dallas và Houston ở Texas bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 
Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Texas sau khi nhận được yêu cầu từ Thống đốc bang Greg Abbott. Điều này sẽ cho phép giúp Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp điều phối các nguồn lực liên bang để giúp bang Texas đối phó với tình trạng khí hậu khắc nghiệt hiện nay. 
BT
Thăm dò khán giả