Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch EC cảnh báo nguy cơ đổ vỡ đàm phán Brexit

(ANTV) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cảnh báo đàm phán Brexit có thể đổ vỡ nếu nước Anh và EU không thể giảm bớt các cuộc khẩu chiến nặng nề.

 
Ngày 4/5, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cảnh báo đàm phán về Brexit có thể trở nên "bất khả thi" nếu nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) không thể giảm bớt các cuộc khẩu chiến nặng nề trong quá trình đàm phán.
 
Ông Donald Tusk đưa ra cảnh báo phản đối những động thái "không kiềm chế cảm xúc", một ngày sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đã công kích một số quan chức và chính trị gia EU can thiệp vào cuộc bầu cử tại Anh. Chủ tịch EC cho rằng những vấn đề về được và mất là quá lớn để cả hai bên có thể để cảm xúc thoát ra khỏi tầm kiểm soát của mình, vì đó là cuộc sống và lợi ích của hàng triệu người ở hai bờ biển Manche bị đe dọa.
 
Các tuyên bố của Chủ tịch EC là một lời cảnh báo nghiêm trọng về nguy cơ đổ vỡ các cuộc đàm phán Brexit, điều có thể dẫn đến việc nước Anh ra đi mà không đạt được thỏa thuận về các điều khoản "ly hôn" hoặc một quá trình chuyển đổi để dễ dàng cho nước Anh ra khỏi thị trường chung châu Âu.
 
Hoàng thân Philip sẽ ngừng thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia Anh
 
 
Ngày 4/5, Cung điện Buckingham thông báo, Hoàng thân Philip (95 tuổi) – phu quân của Nữ hoàng Elizabeth, chuẩn bị ngừng thực hiện các công việc của Hoàng gia Anh từ cuối năm 2017.
 
Theo thông báo, Công tước xứ Edinburgh sau tháng 8 sẽ không nhận lời tham gia các sự kiện công cộng, tuy nhiên ông vẫn có thể chọn tham gia các sự kiện nhất định theo thời gian. Nữ hoàng Elizabeth sẽ là người tiếp tục thực hiện toàn bộ chương trình tiếp xúc với công chúng.
 
Tuy nhiên, một nguồn tin cấp cao cho rằng, không có lý do để lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng và Hoàng thân - người sẽ bước sang tuổi 96 vào tháng sau.
 
Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip, chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày cưới vào tháng 11-2017, đã cắt giảm khối lượng công việc đảm nhiệm trong những năm gần đây và giao nhiều trọng trách cho con của mình là Thái tử Charles và các cháu là Hoàng tử William và Harry.
 
Thăm dò khán giả