Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Chủ Nhật, 11/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chú rể suýt cưới nhầm cô dâu vì đi theo Google Maps

(ANTV) - Mặc dù công nghệ tiên tiến đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi hơn, nhưng việc phụ thuộc hoàn toàn vào nó trong hầu hết các trường hợp sẽ có thể mang đến kết quả không như mong muốn. Chẳng hạn như trường hợp của chú rể ở Indonesia, người đã đến nhầm địa chỉ của cô dâu vào chính ngày cưới của mình. Lý do được cho là do sai sót của Google Maps.

Cụ thể, gia đình nhà chú rể đã quyết định sử dụng bản đồ trên Google Maps để tìm đường đến địa điểm tổ chức hôn lễ ở làng Losari, quận Pakis, miền trung Java. Tuy nhiên, do sự cố của dịch vụ chỉ đường này, họ đã đến ngôi làng Jengkol bên cạnh, cách đó không xa.

Ngôi làng này cũng đang diễn ra một đám cưới và chú rể của họ đã đến muộn. Phía nhà gái đã chào đón các vị khách rất chu đáo mà không biết đây là một đoàn rước dâu khác. May mắn thay, chính trong cuộc trò chuyện giữa các thành viên hai bên gia đình đã phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Trung Quốc cấm video "mukbang"

Cơ quan phòng chống tham nhũng Trung Quốc yêu cầu các nền tảng trực tuyến tăng cường giám sát, ngăn chặn và xóa các chương trình, video "mukbang", loại video trong đó các nhân vật phát trực tiếp việc mình tiêu thụ lượng thức ăn hoặc đồ uống khổng lồ.

Theo cơ quan trên, các hành vi như ăn uống quá nhiều không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe của người biểu diễn và làm lãng phí thức ăn, mà còn thúc đẩy tâm lý xấu xí và gây tổn hại hệ sinh thái lành mạnh của nền công nghiệp. Các video "mukbang" bắt nguồn từ Hàn Quốc và đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc do lợi ích kinh tế mà các trào lưu video này mang lại. Tuy nhiên, các video này lại nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích gây gắt từ truyền thông của chính quyền Trung Quốc do đi ngược lại chính sách chống lãng phí của chính phủ nước này.

 

Thăm dò khán giả