Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ đề chính cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nhật trong tháng 4

(ANTV) - Các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết Tokyo và Washington có kế hoạch chỉ trích các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên và hối thúc Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Dự kiến vấn đề này sẽ được Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra trong tuyên bố chung sau cuộc gặp vào tháng 4 tới.

Động thái này nhằm thể hiện sự nhất trí của hai nước đồng minh trong vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng, trong bối cảnh các nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên không tiến triển.

Trong một tuyên bố đưa ra trước đó một ngày, Tổng thống Biden khẳng định Mỹ sẽ “đáp trả phù hợp” nếu Triều Tiên quyết định leo thang căng thẳng.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Nhật Bản Suga có chuyến thăm 3 ngày tới Washington, từ ngày 8/4. Trong chuyến thăm, ông sẽ gặp Tổng thống Biden và trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên hội đàm với tân tổng thống Mỹ kể từ khi ông này nhậm chức hồi tháng 1 vừa qua.

Những đứa trẻ cuối cùng trên hòn đảo ‘già hóa’ Hàn Quốc

Trong báo cáo vào tháng 12/2020, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho rằng quốc gia này sẽ vượt Nhật Bản, trở thành nước già nhất trên thế giới trước năm 2045 vì tỷ lệ sinh đang giảm với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự kiến trong bối cảnh đại dịch. Với tốc độ già hóa dân số nhanh và tỷ lệ sinh giảm, những khu dân cư, hòn đảo nhỏ ở Hàn Quốc đứng trước nguy cơ không còn người sinh sống.

BT
Thăm dò khán giả