Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chú cừu đắt giá nhất thế giới

(ANTV) - Một chú cừu giống Texel đã lập kỷ lục trở thành chú cừu đắt giá nhất thế giới khi được mua với giá gần 500.000 USD (tức hơn 11 tỷ đồng), trong 1 buổi đấu giá ở Scotland mới đây.

Chú cừu 6 tháng tuổi có tên là Double Diamond, do nhà lai tạo nổi tiếng Charlie Boden lai tạo. Theo Hiệp hội cừu Texel của Anh, giống cừu này thường được bán với mức giá trung bình ít nhất là 5 con số. Double Diamond cũng nằm trong top 1% của giống cừu này.

Cừu Texel có nguồn gốc từ 1 hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Hà Lan. Chúng nổi tiếng ở Anh vì khả năng thích nghi được giá lạnh khắc nghiệt của mùa Đông Scotland.

Robot chăm sóc bệnh nhân cô đơn ở Mexico

Một “cô” robot tại bệnh viện ở thủ đô Mexico đang truyền thêm sức sống cho các bệnh nhân chống chọi với COVID-19, vốn đang phải sinh hoạt tách biệt với người thân và cộng đồng. Đây được xem là giải pháp đa năng, vừa xoa dịu nỗi buồn tẻ của người bệnh, vừa ngăn ngừa lây nhiễm virus sang các nhân viên y tế.

Hàng ngày, cô robot tên LaLuchy Robotina (La Lu-chi Rô-bô-ti-na) với chiều cao 1,4m chăm chỉ đi đến thăm bệnh nhân ở từng phòng bệnh. Cỗ máy biết chào hỏi này có khả năng tự di chuyển nhờ công nghệ nhận dạng và cảm ứng, trên người có 1 máy quay và màn hình hiển thị, giúp các bác sĩ và người thân strò chuyện và hỏi thăm bệnh nhân từ xa.

LaLuchy Robotina được thiết kế vào tháng 7 vừa qua, với vai trò như 1 “nhà hỗ trợ trị liệu” dành riêng cho bệnh nhân COVID-19. Tính đến nay, cô robot này đã thực hiện hơn 160 nhiệm vụ với các bệnh nhân, người nhà của họ và đội ngũ chăm sóc sức khỏe tinh thần. Cỗ máy còn có thể phát ra âm thanh êm dịu để giúp bệnh nhân giảm stress do cô lập lâu dài./.

BT
Thăm dò khán giả