Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chú chó đặc biệt được bầu làm thị trưởng ở Mỹ

(ANTV) -Chú chó pitbull có tên Brynneth Pawltro  này đã trở thành thị trưởng của thị trấn Rabbit Hash, cách bang Kentucky khoảng 125 km về phía Bắc. Chủ của chú chó cho biết năm nay Brynneth Pawltro đã đánh bại một một con mèo, một con gà và một con lừa để trở thành thị trưởng của thị trấn nhỏ này.

 
Quan chức địa phương cho biết, việc bầu cử này được tiến hành mang tính gây quỹ xây dựng cơ sở vật chất cho thành phố, với 1 đô một lá phiếu và một người có thể bỏ nhiều lá phiếu một lúc. Năm nay, số tiền thu được từ chiến dịch tranh cử đặc biệt này sẽ được dùng để sửa chữa một cửa hàng tạp hóa, sau khi nơi này bị phá hủy sau một vụ chập điện.
 
Mỹ: 30.000 con ong đổ bộ tòa nhà chọc trời tại Quảng trường Thời đại
 
 
Sau khi một chú chó pitbull đắc cử thị trưởng ở một thị trấn nhỏ, có vẻ như những chú ong mật muốn thể hiện sự hào hứng bằng việc đổ bộ lên tòa nhà One Times Square  ở Quảng trường Thời đại, để diễu hành ăn mừng cho sự lên ngôi của giới động vật.
 
Ngay lập tức, đội xử lý khẩn cấp và những người nuôi ong chuyên nghiệp đã được gọi đến hút những con ong vào chuồng. Ước tính có tới 30.000 con ong đã tham gia vào cuộc đổ bộ này.
 
Những nhà nuôi ong cho rằng có thể những con ong này bị xổng ra từ một khách sạn gần đó. Hiện toàn bộ số ong trên đã được đưa về một trại nuôi ong tại New York. Dù ong mật khá hiền lành, nhưng sự xuất hiện với số lượng lớn của loài côn trùng này cũng có thể khiến người dân hoảng loạn.
 
Miếng dán thông minh giúp chữa bệnh hay quên đồ
 
 
Việc bước chân ra khỏi nhà mà quên không đem một chiếc ống kính quan trọng, thẻ nhớ hay thậm chí pin cho máy ảnh luôn là vấn đề nhức nhối với các thợ ảnh. Nhận thấy điều đó, tập đoàn công nghệ Indiegogo đã phát triển một sản phẩm mới có tên gọi GearEye để giải quyết vấn đề trên. Người dùng chỉ cần gắn những miếng dán nhỏ gọn lên thiết bị cần mang, sau đó đồng bộ với một ứng dụng trên smartphone.
 
Ứng dụng này sẽ cho biết những thiết bị nào đã được mang đi và thiết bị nào còn thiếu, và các thợ ảnh sẽ không còn lo lắng chuyện để quên những thứ quan trọng trong ngày tác nghiệp. Nếu thành công, có khả năng GearEye sẽ được dùng cho nhiều đồ vật khác trong cuộc sống, không chỉ là những thiết bị cho máy ảnh.

 Anh: Đại trùng tu Bảo tàng Victoria và Albert

Dù hiện nay bảo tàng chưa có những dấu hiệu xuống cấp đáng lo ngại, nhưng ban quản lý bảo tàng đã quyết định triển khai dự án đại trùng tu một số địa điểm, đồng thời xây thêm một số công trình để cải thiện chất lượng, phục vụ du khách tốt hơn.

 
Bảo tàng Victoria và Albert, một trong những bảo tàng lớn nhất tại nước Anh và đồng thời là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách mỗi khi đặt chân lên đảo quốc sương mù. Dù hiện nay bảo tàng chưa có những dấu hiệu xuống cấp đáng lo ngại, nhưng ban quản lý bảo tàng đã quyết định triển khai dự án đại trùng tu một số địa điểm, đồng thời xây thêm một số công trình để cải thiện chất lượng, phục vụ du khách tốt hơn.
 
Với tổng mức đầu tư lên tới hơn 70 triệu USD, bảo tàng Victoria và Albert dự kiến sẽ trùng tu một số chi tiết quan trọng, và thậm chí đã triển khai một dự án xây dựng một khu triển lãm dưới lòng đất với diện tích khổng lồ. Khu triển lãm dưới lòng đất này sẽ có diện tích gấp 10 lần một bể bơi tiêu chuẩn thi đấu Olympics, được đặt 18 mét dưới lòng đất, được dùng để đặt khu triển lãm Sainsbury mới.
 
Giám đốc Bảo tàng cho biết, mặc dù bảo tàng Victoria và Albert được trùng tu và xây mới thêm một số công trình, nhưng chính phủ vẫn sẽ không cắt giảm lượng tác phẩm nghệ thuật để bù lại số tiền đầu tư khổng lồ như một số thông tin gần đây.
 
Tristram Hunt, giám đốc bảo tàng nói, tôi nghĩ đây là quyết định đúng đắn của chính phủ. Chúng tôi nhân được sự giúp đỡ hào phóng từ chính phủ trong việc điều hành bảo tàng này và cho các chương trình giáo dục, kỹ năng quản lý của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng người dân Anh đánh giá rất cao những bảo tàng quốc gia tuyệt vời của đất nước mình.
 
Bảo tàng Victoria và Albert rộng lớn hiện đang là nơi trưng bày của hơn 4,5 triệu tác phẩm và 145 phòng triển lãm. Trên diện tích khoảng 5,1 hecta, bộ sưu tập của bảo tàng trải dài hơn 5.000 năm lịch sử, với vật phẩm đến từ mọi châu lục trên thế giới. Tại đây, du khách có thể ngắm những tác phẩm nghệ thuật thú vị, từ vải vóc, đồ gỗ đến những tác phẩm in ấn và ảnh chụp.
 
Hiện tại quá trình trùng tu bảo tàng đang đi đến giai đoạn hoàn thiện và dự kiến mở cửa cho công chúng vào ngày 30/6.

 

Thăm dò khán giả