Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:35, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức riêng

(ANTV) -   Sau chiến thắng của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng, chó cưng của ông cũng được hưởng những đãi ngộ không phải con vật nào cũng có được. Không chỉ chủ nhân của mình có lễ nhậm chức vào ngày 20/1, chú chó Major  của ông Biden cũng được thăng hạng lên làm Đệ nhất khuyển.

 

Vào năm 2018, gia đình nhà Tổng thống tân cử Mỹ - Joe Biden đã nhận nuôi một chú chó béc-giê từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware (DHA) - nơi chuyên giải cứu động vật ở thành phố Wilmington, thuộc bang Delaware (Mỹ). Ông Biden đặt tên cho chú chó là Major.

Major sẽ nhậm chức "Đệ nhất khuyển" vào ngày 17/1 - trước lễ nhậm chức của chủ nhân 3 ngày (20/1). Toàn cảnh buổi lễ sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng Zoom.

Major sẽ trở thành chú chó được nhận nuôi đầu tiên đến cư trú tại Nhà Trắng. Lễ nhậm chức Đệ nhất khuyển cho Major là sự kiện trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho chó. Theo kế hoạch, người dẫn chương trình chính là MC nổi tiếng - Jill Martin. Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của khách mời đặc biệt Darius Brown - một doanh nhân và cũng là nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật.

 

Theo trang Oddity Central (Anh), nọc độc của bọ cạp Deathstalker không chỉ là nọc độc nguy hiểm nhất thế giới mà còn là chất lỏng đắt nhất hành tinh, có giá lên tới 39 triệu USD/gallon, tức 10,3 triệu USD (khoảng 238 tỉ đồng/lít). Tuy nhiên, thậm chí có rất nhiều tiền bạn cũng không thể mua được cả lít chất lỏng này vì nó chỉ được bán theo lượng rất nhỏ.

Bọ cạp tử thần - Deathstalker tử thần có màu vàng nhạt, dài khoảng 10cm. Chúng phân bố trên khắp Bắc Phi và Trung Đông. Dù có kích thước nhỏ bé nhưng chúng lại mang trong mình một loại “vũ khí” cực kỳ nguy hiểm, đó là lượng độc tố rất mạnh.

Mặc dù vết đốt do bọ cạp chích nói chung không đủ để giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh, nhưng nó có thể gây tử vong cho trẻ em và người già và được cho là đau hơn khoảng 100 lần so với vết ong đốt.

Để có được hỗn hợp độc tố quý giá này, người ta sẽ phải vắt nọc độc bằng tay, vì các biện pháp lấy nọc độc tự động chỉ mới đang được phát triển. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị bọ cạp đốt trong quá trình vắt nọc độc. Các chuyên gia, mô tả cơn đau khi bị một con bọ cạp tử thần hành hạ sẽ rất kinh khủng./.

BT
Thăm dò khán giả