Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 01/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính trường Thái Lan trước cuộc tổng tuyển cử

(ANTV) - Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ chính thức tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 24/3 tới. Đến nay đã có hơn 40 chính đảng đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc bầu cử này. Hiện các đảng đã được phép tiến hành hoạt động vận động tranh cử và tuần hành ở những địa điểm đã xin phép trước trên cả nước. Đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên tại quốc gia Đông Nam Á kể từ sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014.

 

Từ đầu năm đến nay các chính đảng Thái Lan đều đã triển khai rầm rộ hoạt động vận động tranh cử như công bố cương lĩnh với nhiều cam kết cải cách.

Hiện tại, theo các kết quả thăm dò thì dường như đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đang dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định, xét tương quan lực lượng hiện tại thì việc một đảng duy nhất có thể giành được trên 376 ghế trong tổng số 750 ghế tại Quốc hội để đứng ra thành lập chính phủ là điều không thể, kể cả đối với đảng Palang Pracharath cầm quyền.

Trong khi đó, đối với đa số người dân Thái Lan thì kinh tế hiện mới là mối quan tâm hàng đầu. Trong các cuộc thăm dò, đa số người dân Thái Lan đều mong muốn nhìn thấy sự khởi sắc kinh tế đất nước sau cuộc bầu cử tới đây./.

BT
Thăm dò khán giả