Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính trường Anh rối ren, thêm một bộ trưởng từ chức

(ANTV) - Truyền thông Anh ngày 8/11 đồng loạt đưa tin Bộ trưởng Phát triển Quốc tế, Priti Patel, đã buộc phải từ chức do đã có các cuộc gặp riêng với một nhà vận động hành lang và một số giới chức chính trị Israel. Đây là bộ trưởng thứ hai trong nội các của Thủ tướng May buộc phải từ chức trong vòng một tuần qua, động thái cho thấy sự bất ổn đang diễn ra xung quanh chính phủ Anh.

Sáng 8/11, Bộ trưởng Patil đã bị Thủ tướng Anh triệu hồi về nước khi đang trên đường đi công tác đến châu Phi. Chỉ sau nửa tiếng họp, Thủ tướng May đã đề nghị bà Patel từ chức.

Thủ tướng May cho biết bà không còn cách nào khác là phải sa thải Bộ trưởng Patel. Về phía mình, bà Patel đã xin lỗi và thừa nhận những hành vi của mình là dưới chuẩn mực của chính trị gia cấp Bộ trưởng- đó là tính minh bạch và sự cởi mở mà bà vốn theo đuổi.

Cũng tại cuộc gặp với bà Patel, Thủ tướng May khẳng định quan hệ Anh-Israel phải được xử lý một cách chính thống và qua những kênh chính thức.

NATO lập 2 trụ sở quân sự mới để tăng cường bảo vệ châu Âu

 

Các đồng minh NATO ngày 8/11 đã nhất trí kế hoạch thiết lập 2 trụ sở quân sự mới nhằm bảo vệ châu Âu trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga, đặt cơ sở cho giai đoạn mở rộng NATO lớn nhất trong hàng chục năm qua.
 
Tại một cuộc họp báo, Tổng thư kí NATO Jens Stoltenberg cho biết nhằm tăng cường đối phó với Nga, các Bộ trưởng Quốc phòng NATO nhất trí thiết lập bộ chỉ huy Đại Tây Dương và bộ chỉ huy hậu cần nhằm ứng phó nhanh hơn với các mối đe dọa ở châu Âu.

Các nước NATO cũng nhất trí tăng cường bảo vệ an ninh mạng. Đây là bước ra sau quyết định vào năm ngoái của NATO đưa vấn đề bảo vệ an ninh mạng là một phần của cuộc chiến tranh, có tầm quan trọng tương đương như lĩnh vực bảo vệ không phận, đất liền hay biển.

Theo thỏa thận, các chỉ huy NATO hiện có thể kêu gọi các đồng minh như Mỹ, Anh loại bỏ những máy chủ hoặc các trang web thù địch

BT
Thăm dò khán giả