Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức thông qua lệnh kiểm soát súng đạn tại Mỹ

(ANTV) - Tòa án Washington (Mỹ), đã chính thức thông qua lệnh kiểm soát súng để hạn chế bạo lực súng đạn,  vấn nạn đang diễn ra một cách nhức nhối tại quốc gia này.

Luật mới sẽ cấm một số người sở hữu súng nếu họ có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân hoặc cho người khác, cũng như người mắc vấn đề về tâm lý. Người ủng hộ cho biết, luật mới sẽ góp phần bảo vệ an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, theo những người phản đối, lệnh cấm này là hoàn toàn không cần thiết. Một cuộc trưng cầu dân ý ở California về việc cấm những loại băng đạn dung lượng lớn và bắt buộc một số người phải vượt qua được kiểm tra lý lịch để mua đạn, sẽ được tiến hành.

Mỹ là quốc gia có tỷ lệ sở hữu và sử dụng súng đạn lớn nhất thế giới, việc kiểm soát súng đạn cũng là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội Mỹ, bởi những vụ xả súng đã vượt ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách. Nạn nhân thiệt mạng hoặc bị thương là những người vô tội lên tới hơn 100.000 người mỗi năm, trong đó có hơn 7.000 trẻ em.

Nga bác bỏ đề xuất kéo dài lệnh ngừng bắn tại Aleppo của LHQ

Trước đề nghị của Liên hợp quốc về kéo dài lệnh ngừng bắn tại thành phố Aleppo ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ đồng thời cho biết, lệnh ngừng bắn để hỗ trợ người dân, chứ không phải để phe khủng bố có cơ hội khôi phục lại khả năng chiến đấu của chúng.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov cho biết, bộ này đã nhận được thư của Liên hợp quốc từ hôm 7/11 và đây không phải là đề nghị lần đầu tiên. Theo ông Konashenkov, lệnh ngừng bắn nhân đạo là biện pháp cần thiết, song kéo dài lệnh mà không phải để trợ giúp người dân mà những kẻ khủng bố đã lợi dụng để có thể củng cố lại khả năng chiến đấu của chúng, là việc phản tác dụng và trái với lẽ thường. Và trong vài tháng qua Trung tâm hòa giải do Nga điều phối cũng đã chuyển đến Aleppo hơn 100 tấn hàng nhân đạo và không có lệnh ngừng bắn nhân đạo nào được áp dụng bất ngờ.

Mọi thông tin về thời gian áp dụng lệnh nghừng bắn và các vấn đề nhân đạo đều được thông báo kịp thời đến đại diện của LHQ. Trước đó, hôm 4/11, Nga cũng đã áp dụng lệnh ngừng bắn tại Aleppo trong vòng 10 giờ

 

BT
Thăm dò khán giả