Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách nhập cư mới của Mỹ vấp phải sự phản đối

(ANTV) - Hàng loạt chính sách nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mở ra cánh cửa nhập quốc tịch cho hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ tại Mỹ. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nước Mỹ phải đối mặt với tình trạng gia tăng đột biến số người nhập cư bất hợp pháp.

Theo NBCNEWS, khu vực biên giới Tây Nam của Mỹ đang gia tăng đột biến số trẻ em nhập cư bất hợp pháp. Tuần vừa rồi, lực lượng Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ đã phải bắt giữ gần 600 trẻ em, nâng tổng số lên hơn 4.200 người có ý định nhập cư bất hợp pháp mà không có người lớn đi kèm.

Thậm chí, ABCNEWS trích thông điệp của Tổng thống Joe Biden rằng "Đừng đến nữa" hay "Đừng rời bỏ thành phố hay cộng đồng của bạn" bởi nước Mỹ cần thời gian và phải có lộ trình để giải quyết vấn đề này. Theo CNBC, Hạ viện Mỹ, ngày 18/3 vừa thông qua 2 dự luật cấp quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư trái phép đang sinh sống tại Mỹ.

Chính sách nhập cư của Mỹ đang vấp phải sự phản đối của phần đông các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại cả Hạ viện và Thượng viện. Điều này khiến cho các việc giải quyết tình trạng khẩn cấp của Mỹ về nhập cư hiện nay càng khó khăn hơn.


Hàng nghìn người Israel hôm 20/3 đã tập trung bên ngoài nơi ở của Thủ tướng Benjamin Netanyahu tại Jerusalem để kêu gọi ông này từ chức, chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội có khả năng khiến nhà lãnh đạo này phải từ bỏ quyền lực.

Ông Netanyahu, người đã cầm quyền trong thời gian kỷ lục 12 năm liên tục, đang hy vọng sẽ tiếp tục tại vị sau cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 4 trong vòng 2 năm qua, vào ngày 23/3 tới.

Bắt đầu từ tháng 6/2020, các cuộc biểu tình phản đối ông Netanyahu đã ngày càng mở rộng trong suốt 38 tuần qua, và cuộc tụ tập tối qua có quy mô lớn nhất trong vài tháng trở lại đây.

Ông Netanyahu cũng là Thủ tướng đầu tiên của Israel bị luận tội khi còn tại nhiệm, với các cáo buộc tham nhũng trong 3 vụ án khác nhau.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng trung hữu Hy vọng mới Gi-đê-ôn Sa-a (Gideon Sa'ar) có ý định tìm cách hạn chế nhiệm kỳ của chức vụ Thủ tướng Israel, đồng thời điều chỉnh hệ thống chính trị nhằm tránh nguy cơ xảy ra một loạt các cuộc bầu cử sớm trong tương lai, với điều kiện đảng của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới./.

BT
Thăm dò khán giả