Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền Ukraine và phe ly khai đạt thỏa thuận về rút vũ khí

(ANTV) - Ngày 21/7, Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Ivica Dacic cho biết chính quyền UKraine và lực lượng ly khai thân Nga đã đạt một thỏa thuận sơ bộ về mở rộng quy mô rút vũ khí khỏi miền Đông Ukraine, trong đó có các xe tăng và những hệ thống vũ khí nhỏ hơn.

 
Thỏa thuận về rút vũ khí hạng nhẹ này đã đạt được tại cuộc họp của "Nhóm Tiếp xúc" tại Minsk, Belarus.Ông Dacic cho biết thỏa thuận này vẫn cần phải được ký kết, đồng thời hối thúc tất cả các bên ngừng hoàn toàn việc tấn công và tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn đầy đủ.
 
Trước đó, theo thỏa thuận ngừng bắn đạt được tại Minsk hồi tháng 2, các vũ khí cỡ nòng lớn hơn 100 mm đáng ra đã được rút đi vào thời điểm này, song chính quyền Kiev và phe ly khai đang cáo buộc lẫu nhau tiếp tục dùng đạn pháo hạng nặng và thương vong vẫn xuất hiện thường xuyên.
 
Nga dọa sẽ ​áp đặt lệnh cấm nhập khẩu các loại hoa từ Hà Lan
 
 
Cơ quan giám sát nông nghiệp của Nga cho biết hoa của Hà Lan là một mối "đe dọa" về vệ sinh với Nga và có thể bị cấm nhập khẩp vào nước này.
 
Tuyên bố của cơ quan trên nói rằng một lệnh cấm nhập khẩu hoa từ Hà Lan - quốc gia có niềm tự hào là hoa tulip - "hoàn toàn có thể xảy ra".
 
Theo tuyên bố, hoa của Hà Lan có thể bị cấm vì những sinh vật nguy hại chứa trong hoa "là mối đe dọa nghiêm trọng với nền kinh tế và nông sản" của Nga. Nếu được thi hành có thể khiến Hà Lan thiệt hại hàng chục triệu USD.
 
Theo hãng tin RIA Novosti, khi được hỏi liệu tuyên bố của cơ quan trên có phải là nhằm đáp trả sự ủng hộ của Hà Lan với việc thành lập tòa án xét xử vụ bắn rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine 1 năm trước, Người phát ngôn Điện Kremli Dmitry Peskov khẳng định rằng chính trị hóa vấn đề này "không nằm trong kế hoạch của Điện Kremlin".
 
 
BT
Thăm dò khán giả