Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền quân sự Myanmar ban bố thiết quân luật

(ANTV) - Hôm nay, Truyền hình nhà nước Myanmar đưa tin, chính quyền quân sự đã ban bố tình trạng thiết quân luật ở một thị trấn của bang Chin sau khi đổ lỗi cho những phần tử khủng bố có vũ trang tiến hành các cuộc tấn công, nhằm vào một đồn cảnh sát và một ngân hàng trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội và những phiến quân sắc tộc thiểu số gia tăng ở các khu vực biên giới.

Trước sự phản đối đang lan rộng, chính quyền quân sự đã đấu tranh để duy trì trật tự trong bối cảnh các cuộc biểu tình diễn ra hàng ngày tại các thành phố và giao tranh tại các bang biên giới kể từ khi nhà lãnh đạo được bầu chọn Aung San Suu Kyi bị lật đổ.

Theo hãng thông tấn Myanmar, sự bất ổn tại thị trấn Mindat vào ngày 12-13/5 liên quan tới khoảng 100 người sử dụng súng tự chế để tấn công một đồn cảnh sát và khoảng 50 người nhằm vào Ngân hàng kinh tế Myanmar.

Hàn Quốc tiếp tục vượt mốc 700 ca mắc COVID-19

Tính đến nay, thế giới đã ghi nhận hơn 161,87 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 3,36 triệu ca tử vong. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến xấu tại châu Á. Ngày hôm nay, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc thông báo số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại nước này tiếp tục vượt mốc 700 ca trong ngày thứ hai.

Thông báo của cơ quan này cho biết, ngày 14/5, Hàn Quốc ghi nhận 747 ca mắc COVID-19, trong đó có 729 ca lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca mắc trên toàn Hàn Quốc hiện lên mức 130.380 ca. Số ca nhiễm mới mỗi ngày vẫn tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này, khi cao hơn mốc 715 ca ghi nhận hôm 13/5.

Số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Hàn Quốc tăng trong bối cảnh hoạt động tiêm chủng của nước này không ghi nhận nhiều tiến triển do khan hiếm nguồn cung vaccine. Tuy nhiên, với thêm nhiều lô vaccine được chuyển tới Hàn Quốc trong 2 ngày qua, nước này có thể đẩy mạnh trở lại tiến độ tiêm chủng vaccine. 

BT
Thăm dò khán giả