Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:27, Thứ 7, 06/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Yemen xác nhận sẽ tham gia hòa đàm với lực lượng Houthi

(ANTV) - Truyền thông khu vực ngày 4/6 dẫn lời Ngoại trưởng Yemen Riyadh Yassin cho biết chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen đã nhất trí tham gia đàm phán hòa bình tại Geneva (Thụy Sĩ) với lực lượng phiến quân Houthi theo Hồi giáo dòng Shi’ite nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia trên bán đảo Arab này.

Ông Yassin cho biết quyết định này được đưa ra sau khi  Abd Rabbuh Mansur Hadi gặp Đặc phái viên Liên hợp quốc Ismail Ould Cheikh Ahmed tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia mới đây.

Ông Yassin cũng tiết lộ rằng chính phủ nước này sẽ cử 7 đại diện tham gia cuộc đàm phán với lực lượng Houthi. Các đại diện của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh cũng sẽ tham dự cuộc gặp này.

Theo Ngoại trưởng Yassin, Chính phủ Yemen đề xuất ngày 14/6 cho cuộc gặp tại Geneva để có đủ thời gian bố trí một phái đoàn đàm phán phù hợp.

Trong khi đó, một nguồn tin ngoại giao Phương Tây cho biết các nhà tổ chức cuộc đàm phán này lạc quan về khả năng các bên đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc nội chiến tại đất nước này.

Cuộc đàm phán có thể dẫn tới một lệnh ngừng bắn kéo dài qua tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, dự kiến từ ngày 17/6 đến 17/7./.

 

BT
Thăm dò khán giả