Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Panama lập Ủy ban chuyên gia quốc tế sau vụ rò rỉ tài liệu

(ANTV) - Liên quan đến vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" đang gây chấn động dư luận quốc tế trong thời gian gần đây, Chính phủ Panama ngày 6/4, tuyên bố, sẽ thành lập một ủy ban độc lập để xem xét lại hệ thống tài chính của nước này, sau vụ rò rỉ dữ liệu gây ảnh hưởng đến danh tiếng của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Panama Carlos Varela cho biết, ủy ban độc lập này bao gồm các chuyên gia của Panama và quốc tế, có nhiệm vụ đánh giá hệ thống tài chính hiện hành của quốc gia, đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường sự minh bạch của hệ thống tài chính và hệ thống pháp lý.

Tổng thống Panama khẳng định, nước này sẽ hợp tác với các quốc gia khác điều tra vụ rò rỉ thông tin nêu trên. Ông cũng kêu gọi chính phủ các nước tiến hành các cuộc đối thoại nghiêm túc, có trách nhiệm và mang tính xây dựng, để đàm phán về việc thông qua các quy định quốc tế về quản lý tài chính.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành một ngân hàng của Áo, ông Michael Grahammer mới đây đã đệ đơn từ chức sau khi ngân hàng của ông bị đề cập trong "Hồ sơ Panama." Trước đó, Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson cũng đã phải từ chức sau khi có dính líu đến vụ bê bối rò rỉ thông tin nói trên.

Như vậy, có thể thấy những tiết lộ động trời liên quan đến các hoạt động trốn thuế, rửa tiền trong "Hồ sơ Panama" đang gây ra một vụ chấn động lớn, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nhân vật quyền lực và nổi tiếng thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả