Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Nga trấn an về tình trạng đồng ruble liên tiếp mất giá

(ANTV) - Ngày 21/1, đồng ruble của Nga tiếp tục mất giá mạnh so với đồng USD và euro sau khi ngày 20/1 đã vượt mốc thấp kỷ lục hồi tháng 12/2014. Ngay lập tức, Chính phủ Nga lên tiếng trấn an về tình trạng đồng ruble mất giá ở mức thấp lịch sử này.

 
 
Tỉ giá chính thức do Ngân hàng Trung ương Nga xác định ngày 21/1 là 79,4614 ruble/USD và 87,0314 ruble/euro. Đến chiều nay (theo giờ Việt Nam), tỉ giá đồng USD so với đồng ruble trên thị trường Nga tăng 3,43 ruble so với mức đóng cửa phiên giao dịch trước đó, lên 84,81 ruble/USD. Trong khi đó tỉ giá đồng euro so với đồng ruble tăng 3,92 ruble lên mức 92,55 ruble/euro, tức là vẫn chưa lên tới mức cao lịch sử 100,74 ruble/euro ngày 16/12/2014.
 
Điện Kremlin khẳng định rằng "tỷ giá giao dịch đang thay đổi và không ổn định, song không phải là sự sụp đổ, và cho rằng "không có cơ sở để cho rằng ngân hàng trung ương không có kế hoạch tránh tình trạng sụp đổ". Điện Kremlin cũng cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch tổ chức bất cứ cuộc họp khẩn nào về vấn đề này, đồng thời nhấn mạnh giới chức Nga sẽ có khả năng chấm dứt tình trạng này.
 
Các chuyên gia cho rằng "thị trường đã sụp đổ" sau kỷ nghỉ lễ và không có gì ngạc nhiên nếu tỉ giá nhảy lên mức 85 ruble/USD và 100 ruble/euro. Điều này phụ thuộc vào phản ứng của Ngân hàng TW Nga.
 
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến khác lại cho rằng Ngân hàng Trung ương Nga sẽ chỉ can thiệp khi tỉ giá leo lên mức 90 ruble/USD.
 
Pakistan tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công trường Đại học
 
 
Hôm 21/1, người dân Pakistan đã tưởng niệm 21 nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 20/1 nhằm vào một trường đại học ở Tây Bắc nước này.
 
 Tất cả các tòa nhà công quyền tại Pakistan ngày 21/1 đều treo cờ rủ, trong khi một buổi lễ tưởng niệm cũng được tổ chức ở thủ đô Islamabab. Thủ tướng Pakistan tuyên bố hành động dã man của những kẻ khủng bố sẽ không ngăn được quyết tâm của nước này tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. Toàn thể quốc gia luôn ủng hộ cuộc chiến này và sẽ giành chiến thắng.
 
Trước đó, sáng sớm ngày 20/1, 4 người đàn ông mang súng và lựu đạn đã lợi dụng tình trạng sương mù để  đột nhập vào khuôn viên trường Đại học Bacha Khan và xả súng vào sinh viên, giáo viên. ụ tấn công đã một lần nữa gây rúng động quốc gia Nam Á này khi mục tiêu của những kẻ khủng bố thời gian gần đây lại là các trường học, đại diện cho những thế hệ tương lai của đất nước
BT
Thăm dò khán giả