Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa do không có ngân sách hoạt động

(ANTV) - Chính phủ Mỹ đã bước vào một tuần làm việc mới mà không có ngân sách hoạt động. Đây là ngày thứ 3 Chính phủ liên bang phải đóng cửa do phe Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện không thể đạt thỏa thuận chung vì bất đồng trong vấn đề nhập cư, điều dẫn tới việc Thượng viện không thể thông qua dự luật chi tiêu tạm thời cho Chính phủ Mỹ.

Thượng viện Mỹ đã hoãn thời điểm tiến hành cuộc bỏ phiếu về một dự luật chi tiêu tạm thời của Chính phủ sang 12h trưa nay (22/1 theo giờ Mỹ, nửa đêm 22/1 theo giờ Việt Nam). Nếu được thông qua, dự luật sẽ cấp ngân sách cho Chính phủ đến hết đến ngày 8/2 và cho phép hàng nghìn nhân viên liên bang trở lại làm việc.

Thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cũng tỏ ý nhượng bộ với các nghị sĩ Dân chủ khi ông cam kết đưa vấn đề nhập cư ra thảo luận trước Thượng viện vào đầu tháng 2 nếu vấn đề này đến lúc đó vẫn chưa được giải quyết.

Ngân sách liên bang Mỹ đã hết hiệu lực từ nửa đêm 19/1 giờ địa phương (trưa 20/1 theo giờ Việt Nam) và đã không thể gia hạn do những bất đồng giữa Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ xung quanh vấn đề nhập cư.

Diễn biến này đồng nghĩa với việc Tổng thống Donald Trump kỷ niệm năm cầm quyền đầu tiên trong bối cảnh chính phủ cạn kiệt ngân sách.

BT
Thăm dò khán giả