Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Mỹ thúc đẩy chương trình xóa nợ cho sinh viên

(ANTV) - Bộ Giáo dục Mỹ thông báo sẽ tạm thời cho phép các sinh viên vay tiền được phép thông báo về các khoản tín dụng đối với tất cả các chương trình cho vay và trả nợ của liên bang, nhằm triển khai chương trình xóa nợ. 

 

Động thái trên nhằm “khôi phục lại cam kết” đối với chương trình Xóa nợ cho các khoản vay dịch vụ công, cho phép hủy bỏ các khoản vay dành cho sinh viên đối với những cá nhân đã làm việc trong dịch vụ công 10 năm và thanh toán các khoản vay liên bang trị giá 10 năm.

Được gọi là miễn trừ khoản vay dịch vụ công có giới hạn, thay đổi trên sẽ mở rộng các loại thanh toán mà những người đi vay là sinh viên làm việc trong dịch vụ công có thể được tính vào việc xóa nợ, và sẽ áp dụng cho những người có khoản vay trực tiếp, đã hợp nhất vào chương trình cho vay trực tiếp, hoặc nộp đơn đăng ký trực tiếp chương trình cho vay khi việc miễn trừ đang có hiệu lực.

Ước tính, việc miễn trừ tạm thời này sẽ giúp ích cho hơn 550.000 người vay và sẽ cho phép khoảng 22.000 người đủ điều kiện để được tự động xóa nợ.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Mỹ cho biết sẽ xem xét tất cả các đơn đăng ký xóa nợ đã bị từ chối, cũng như tìm cách đơn giản hóa quy trình xét duyệt xóa nợ. Việc miễn trừ sẽ kéo dài đến ngày 31/10 năm sau.

Cảnh sát bang Texas, Mỹ cho biết đã xảy ra một vụ xả súng tại một trường trung học ở thành phố Arlington thuộc bang này vào ngày 6/10. Giới chức địa phương xác nhận có 4 người bị thương trong vụ việc này.

Lực lượng an ninh đã gấp rút phong tỏa hiện trường, sơ tán học sinh tới địa điểm an toàn, đồng thời triển khai lực lượng bảo vệ quanh khu vực trường học.

Cảnh sát nhận định, vụ xả súng không giống với một hành động bạo lực bột phát. Theo điều tra sơ bộ, đã xảy ra cuộc ẩu đả giữa một học sinh với một cá nhân khác trong lớp, sau đó một khẩu súng đã được đem ra sử dụng, dẫn tới hậu quả là khiến 4 người bị thương.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác định được một nghi phạm 18 tuổi đã rời khỏi trường học bằng ô tô ngay sau khi gây án, song đối tượng này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ không lâu sau đó.

BT
Thăm dò khán giả