Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 05/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Mỹ kiện Volkswagen vi phạm luật môi trường

(ANTV) -Báo chí Đức, ngày 4/1, đưa tin Chính phủ Mỹ cùng ngày đã kiện tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức do đã cài đặt thiết bị gian lận khí thải đối với gần 600.000 xe động cơ diesel, hành động vi phạm luật môi trường Mỹ khi thải ra lượng khí thải vượt mức cho phép.

Vụ kiện dân sự được Bộ Tư pháp Mỹ đứng đơn thay cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) nước này, có thể khiến hãng xe Đức phải trả trên 20 tỷ USD.

Theo đơn kiện, Volkswagen được cho đã cố tình cài đặt các thiết bị gian lận điện tử vào động cơ diesel các thương hiệu VW, Audi và Porsche với lượng khí thải thực tế cao gấp 40 lần mức cho phép lưu thông trên đường, vi phạm Đạo luật Không khí sạch của Mỹ.

Ngay cả khi giới chức Mỹ đã có những cáo buộc đối với VW do đã cài đặt các thiết bị gian lận trên dòng xe diesel 2.0 lít, hãng này vẫn không nhận những vi phạm tương tự đối với các xe động cơ diesel 3.0 lít.

Quyết định kiện Volkswagen của giới chức Mỹ được đưa ra một ngày sau khi Cơ quan chống lừa đảo châu Âu (OLAF) cảnh báo những hậu quả tài chính đối với Volkswagen liên quan bê bối gian lận khí thải.

Hàn Quốc sẽ viện trợ hơn 2 tỷ USD cho các nước đang phát triển


Hàn Quốc sẽ cung cấp 2.400 tỷ won (tương đương 2,03 tỷ USD) thông qua chương trình viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho các nước đang phát triển trong năm 2016.

Quy mô viện trợ năm nay tăng 61,2 tỷ won (51,7 triệu USD) so với năm ngoái, tức tăng khoảng 2,5% và bằng 0,15% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc.

Trong đó, khoảng 1.900 tỷ won (tương đương 1,61 tỷ USD) là theo phương thức hợp tác song phương, Hàn Quốc trực tiếp hỗ trợ vốn và vật tư cho nước nhận viện trợ, 490 tỷ won (414 triệu USD) là theo phương thức hợp tác đa phương, bằng cách hỗ trợ gián tiếp thông qua các tổ chức quốc tế.

Xét theo khu vực, Hàn Quốc sẽ dành 43,8% ODA cho châu Á, tiếp tục duy trì trọng tâm viện trợ vào khu vực này. Còn xét theo lĩnh vực, 13,3% vốn ODA của Hàn Quốc sẽ đổ vào lĩnh vực giao thông, tiếp theo là tài nguyên nước, giáo dục, y tế, năng lượng, với tổng cộng 1.230 dự án.

BT
Thăm dò khán giả