Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 7, 16/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Mỹ đề xuất tăng gần gấp đôi lệ phí nhập tịch

(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đề xuất tăng 83% lệ phí nhập tịch Mỹ với lý do, mức phí hiện nay không đủ để trang trải toàn bộ chi phí xét hồ sơ và các phí dịch vụ nhập tịch.

 

 

Lệ phí nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ sẽ tăng từ 640 USD lên 1.170 USD, trong khi lệ phí liên quan với quyền cư trú vĩnh viễn hợp pháp sẽ tăng khoảng 79% lên 2.195 USD.

Đề xuất này cũng đề cập tới việc tăng một loạt lệ phí khác tác động đến các hồ sơ liên quan tới nhập cư của những người xin tị nạn ở Mỹ, những người được hưởng quy chế bảo vệ tạm thời, và những người nằm trong Chương trình hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ và những cư dân lưu trú vĩnh viễn và hợp pháp.

Pháp đăng cai hội nghị thượng đỉnh về tình hình tại miền Đông Ukraine

 

Phủ Tổng thống Pháp vừa thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tham dự hội nghị 4 bên nhằm giải quyết cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, dự kiến tổ chức vào ngày 9/12 tới. Trước đó, Tổng thống Pháp từng bày tỏ hy vọng tổ chức 1 hội nghị tương tự vào tháng 9 nhưng không thành do có nhiều cản trở.

Điện Élysée khẳng định đã có “tiến triển lớn” trong quá trình thảo luận giữa các bên thời gian qua, và hội nghị sắp tới “sẽ cho phép mở ra những bước đi mới dựa trên thỏa thuận Minsk” hồi năm 2014 và 2015.

Đầu tuần này, giới chức Ukraine xác nhận đã hoàn tất việc rút quân tại vùng Petrovsk ở miền Đông nước này. Đây là đợt rút quân cuối cùng theo thỏa thuận thí điểm từ tháng 9/2016 để thảo luận các bước đi tiếp theo nhằm giải quyết xung đột ở khu vực Donbass.

Việc rút quân ở miền Đông Ukraine được xem là rào cản cuối cùng trước khi các nhà lãnh đạo Ukraine, Nga, Pháp và Đức có thể cùng thảo luận về 1 giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 13.000 người kể từ năm 2014 tới nay.

B.T
Thăm dò khán giả