Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Hàn Quốc thông qua đề xuất sửa đổi Hiến pháp

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua đề xuất sửa đổi hiến pháp tại cuộc họp nội các ngày 26/3 do Thủ tướng Lee Nak-yon chủ trì, trước khi trình Quốc hội xem xét phê chuẩn.

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký duyệt đề xuất trên bằng chữ ký điện tử từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), nơi ông đang có chuyến công du 4 ngày kể từ ngày 24/3.

Đề xuất của chính phủ tập trung vào việc thay đổi quy định hiện hành tổng thống chỉ giữ một nhiệm kỳ duy nhất và nhiệm kỳ kéo dài 5 năm, thành nhiệm kỳ 4 năm và tổng thống có thể giữ tối đa 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Quyền hạn của tổng thống sẽ giảm đi, trong khi tăng quyền của thủ tướng và quốc hội.

Đề xuất được trình Quốc hội Hàn Quốc vào chiều cùng ngày. Quốc hội sẽ có 60 ngày để xem xét và thông qua dự luật.
Nếu được Quốc hội thông qua, dự luật sẽ được đưa ra trưng cầu trong một cuộc trưng cầu ý dân toàn quốc được tiến hành đồng thời với các cuộc bầu cử địa phương dự kiến vào ngày 13/6 tới.
 
Facebook khẳng định không tự ý tiếp cận dữ liệu người dùng

 

Facebook đã khẳng định không tự ý đăng nhập dữ liệu lịch sử cuộc gọi và nhắn tin của người dùng mạng xã hội này. Đây là phản hồi của Facebook trước lời cáo buộc từ một số phương tiện truyền thông rằng Facebook đã đăng nhập những dữ liệu trên mà không có sự cho phép của người dùng.     

Trước đó, trang mạng The Verge đưa tin một số người dùng cho biết họ đã tìm thấy dữ liệu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trong hồ sơ dữ liệu được Facebook cho phép tải xuống.

Liên quan đến vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook bị phanh phui gần đây, ngày 25/3, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg một lần nữa đưa ra lời xin lỗi công khai.

Theo ông Zuckerberg, vụ việc là sự "lạm dụng tín nhiệm" và xin lỗi vì Facebook đã không nỗ lực nhiều hơn tại thời điểm vụ việc xảy ra. Trước đó, trong lời xin lỗi tại buổi phỏng vấn trên truyền hình Mỹ tuần trước, ông Zuckerberg cũng đã nêu rõ điều này.

BT
Thăm dò khán giả