Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 20/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Đức thông qua Sách Trắng về chủ nghĩa đa phương

(ANTV) - Chính phủ Đức vừa thông qua Sách Trắng về chủ nghĩa đa phương. Đây là lần đầu tiên Đức ban hành Sách Trắng về chủ đề này. 

Cùng với đó, Chính phủ Đức cũng mong muốn tổ chức các cuộc thảo luận để tìm ra cách thức xây dựng và thực hiện chủ nghĩa đa phương cho thế kỷ 21 một cách tốt nhất.

Với tên gọi "Cùng nhau vì người dân", điểm chính của Sách Trắng là nguyên tắc chỉ đạo “chủ nghĩa đa phương vì người dân”, nhằm mục đích cải thiện điều kiện sống của người dân ở Đức, châu Âu và trên toàn thế giới, đảm bảo một thế giới hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng.

Trong Sách Trắng này, chính phủ Đức thể hiện mong muốn về một trật tự quốc tế đa phương ổn định, công bằng và hiệu quả, dựa trên tinh thần đoàn kết, sẵn sàng hợp tác, cam kết tuân thủ các quy tắc và thể chế quốc tế chung, với Liên hợp quốc là trung tâm.

Mục tiêu mà Đức đặt ra là "hỗ trợ trật tự quốc tế chống lại các nỗ lực phá bỏ nó cũng như chống lại các cú sốc toàn cầu và khu vực, chẳng hạn như như đại dịch hoặc các cuộc khủng hoảng kinh tế".

Ngoài ra, Sách Trắng của Đức cũng đề cập đến các vấn đề như kiểm soát các loại vũ khí mới, thực hiện hiệu quả viện trợ nhân đạo và hợp tác phát triển.

BT
Thăm dò khán giả