Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Australia tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

(ANTV) - Ngày 19/7, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và Nội các mới đã tuyên thệ nhậm chức trước Toàn quyền Peter Cosgrove. Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ 2 của ông Turnbull sau chiến thắng sít sao của Liên đảng cầm quyền trong cuộc tổng tuyển cử hôm 2/7 vừa qua.

 

Trước đó, ông Turnbull đã công bố Nội các mới gồm 23 Bộ trưởng, là một trong những nội các lớn nhất trong lịch sử Australia.

Thủ tướng Turnbull khẳng định Chính phủ của ông sẽ xúc tiến thực thi các nhiệm vụ, cùng làm việc và phối hợp trên tinh thần xây dựng với các đảng khác trong Quốc hội, mang lại một tương lai bền vững và an toàn cho người dân, với nền kinh tế thịnh vượng hàng đầu như người dân Australia mong đợi từ Chính phủ.

ADB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á năm 2016

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa hạ dự báo tăng trưởng năm 2016 đối với các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á và Thái Bình Dương từ 5,7% xuống 5,6%.

ADB cảnh báo về những cú sốc từ bên ngoài tới khả năng tăng trưởng của Châu Á, như việc bỏ phiếu Brexit để Anh rời khỏi EU đã ảnh hưởng đến tiền tệ tại các nước đang phát triển và thị trường chứng khoán tại châu Á.

ADB cho biết, kinh tế của hầu hết các nước Đông Nam Á trong nửa đầu năm nay đã được thúc đẩy bởi tiêu dùng cá nhân, trừ Việt Nam, nơi chịu đợt hạn hán tồi tệ gây khó khăn lớn cho khu vực nông nghiệp.
Tuy nhiên, theo ADB kinh tế toàn khu vực châu Á vẫn duy trì mức vững chắc, và dự báo tăng trưởng cho năm 2017 sẽ không thay đổi là 5,7%.

Tỷ giá đồng NDT xuống mức thấp nhất trong hơn 5 năm

Một diễn biến khác tại thị trường châu Á, ngày hôm qua, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã tiếp tục điều chỉnh tỷ giá tham chiếu đồng Nhân dân tệ (NDT), giảm 10 điểm cơ bản xuống còn 6,6971 NDT đổi 1 USD - mức thấp nhất trong vòng 5 năm rưỡi qua.

Việc điều chính tỷ giá này diễn ra chỉ vài ngày trước khi Trung Quốc đăng cai hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm G20, trong khi các quan chức tài chính nước này hồi tháng 4 đã tái khẳng định sẽ không phá giá đồng tiền và không ấn định tỷ giá vì mục đích cạnh tranh trong xuất khẩu.

Nhiều người theo dõi thị trường nhận định Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ để đồng NDT yếu hơn nữa trong những tháng tới nếu nền kinh tế tiếp tục gặp trở ngại, mặc dù một số người tin rằng tốc độ giảm chậm hơn sau khi đã giảm tới 3% cho đến thời điểm này của năm nay.

Cùng ngày, ngân hàng nhân dân Trung Quốc cũng đã tiếp tục bơm tiền vào thị trường liên ngân hàng nhằm tăng tính thanh khoản.

 

BT
Thăm dò khán giả