Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Anh và Công đảng chưa đạt đồng thuận về Brexit

(ANTV) -  Liên quan đến tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, cuộc đàm phán nhằm phá vỡ thế bế tắc giữa Đảng Bảo thủ cầm quyền với Công đảng đối lập về thỏa thuận Brexit vẫn chưa có dấu hiệu đột phá, khi 2 bên chưa thể nhượng bộ lẫn nhau. Dự kiến các cuộc thảo luận sẽ còn tiếp tục trong ngày 8/4 theo giờ địa phương.

 

Người phát ngôn Công đảng Anh cho biết, 2 bên chưa tìm ra hướng đồng thuận về thỏa thuận Brexit và hiện “quả bóng” đang nằm bên sân của chính quyền Thủ tướng Theresa May.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cùng ngày nhận định Chính phủ và Công đảng đối lập cần tránh “các lằn ranh đỏ” trong đàm phán thì mới hy vọng giải quyết được vấn đề.

Ngoài các cuộc đàm phán giữa các bên tại Anh, mọi sự chú ý cũng đang dồn vào những cuộc gặp sắp tới giữa Thủ tướng Theresa May và các nhà lãnh đạo châu Âu.

Với nhiệm vụ phải thuyết phục các nhà lãnh đạo 27 nước thành viên EU đồng ý gia hạn Brexit lần 2 tới ngày 30/6, bà May sẽ phải tiến hành các cuộc gặp riêng rẽ với người đồng cấp Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong hôm nay 9/4.

 

EU gia hạn thêm 1 năm cấm vận đối với Iran

Tại Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đang diễn ra tại Brussels (Bỉ), các Ngoại trưởng EU đã quyết định gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm vận đối với Iran tới ngày 13/4/2020, liên quan đến những vi phạm nhân quyền ở nước này.

Lệnh cấm vận được EU đưa ra từ năm 2011 nhằm nghiêm cấm mọi hoạt động xuất khẩu vào Iran “các trang thiết bị có thể được sử dụng vào mục đích trấn áp nội bộ” và các thiết bị giám sát viễn thông. Lệnh cấm cũng nhằm vào 82 nhân vật, đặc biệt là các thành viên của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Hồi giao (IRGC) và 1 đơn vị cảnh sát Iran chuyên trách về tội phạm mạng, theo đó tài sản của họ bị đóng băng và bản thân họ không được phép nhập cảnh vào lãnh thổ EU.

 
BT
Thăm dò khán giả