Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chìm thuyền trên biển Địa Trung Hải, 100 người mất tích

(ANTV) - Hải quân Libya ngày 9/1 cho biết, khoảng 100 người đã mất tích tại vùng biển Địa Trung Hải sau khi chiếc thuyền cao su chở họ bị chìm ngoài khơi bờ biển nước này.

 

Những người sống sót trong vụ việc cho biết, chiếc thuyền gặp nạn chở hơn 100 người. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 17 người, trong đó có nhiều phụ nữ. Libya là điểm xuất phát chính của những người di cư bất hợp pháp muốn vượt biển Địa Trung Hải để tới bờ biển các nước châu Âu.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, năm 2017 đã có hơn 3.000 người thiệt mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu. Khoảng 17.000 người di cư bất hợp pháp mắc kẹt tại Libya đã tự nguyện hồi hương./.

Pakistan: đánh bom xe cảnh sát, ít nhất 30 người thương vong

 

Ít nhất 7 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ ở trung tâm thành phố Quet-ta, thủ phủ tỉnh Balochistan của Pakistan.
 
Vụ nổ nhắm vào một xe tải cảnh sát ở gần khu vực an ninh, nơi tập trung các văn phòng cơ quan chính phủ. Kẻ tấn công đã bước đến bên chiếc xe rồi kích hoạt thiết bị nổ gắn trong người. 5 cảnh sát và 2 thường dân thiệt mạng. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, 1 người đang nguy kịch. Hiện chưa nhóm nào nhận trách nhiệm tấn công. Vụ tấn công diễn ra vài giờ sau khi tỉnh trưởng Balochistan Sanaullah Zehri​ từ chức, dù không có dấu hiệu cho thấy vụ nổ này có liên quan./.

BT
Thăm dò khán giả